Hành trình chinh phục học bổng du học của BMSer Nguyễn Phương Anh - 12T

Ngày đầu tiên bước chân vào trường BMS, mình đã cảm thấy một chút lo lắng về việc liệu mình có thể hòa nhập ngay với môi trường mới này hay không?Tuy nhiên, thực tế đã vượt ngoài sự mong đợi của mình! Từ những người bạn đồng trang lứa đến các em nhỏ hơn – mình thường gọi họ như vậy vì họ thực sự mang lại cho mình cảm giác như một gia đình – tất cả đều rất cởi mở và thân thiện.

Chính sự đón nhận nồng hậu và sự hỗ trợ tận tình đó đã giúp mình cảm nhận được rằng mình đã tìm thấy đúng môi trường phù hợp cho bản thân. BMS không chỉ là nơi mình học tập và phát triển cá nhân, mà còn là nơi mình có cơ hội kết nối với những người Thầy cô và bạn bè vô cùng quý giá.

Đến BMS, mình đã đặt ra một mục tiêu lớn cho riêng mình: du học tại Canada. Mặc dù mình đã xác định rõ ràng mục tiêu này, nhưng việc bắt đầu quá muộn so với bạn bè cùng trang lứa đã khiến mình gặp rất nhiều khó khăn trong việc định hướng bản thân. Đứng trước những thử thách và trở ngại, mình không khỏi cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Nhưng tại BMS, mình không bao giờ phải đối mặt với những khó khăn một mình. Thầy cô và bạn bè ở đây đã luôn đồng hành và hỗ trợ mình từng bước trên con đường đó.

Khi chia sẻ mục tiêu du học của mình với các Thầy cô, mình đã được định hướng một lộ trình học tập phù hợp. Mình vô cùng biết ơn và cảm thấy may mắn khi nhận được sự hỗ trợ từ Thầy cô và bạn bè. Đặc biệt, mình muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cô Phan Kim Phượng, người đã dẫn dắt và chỉ dạy mình để đạt được những thành tựu hôm nay. Cô Phoebe cũng đã đóng vai trò quan trọng như một người mentor, đồng hành cùng mình trong từng cuộc thi, dù lớn hay nhỏ, và đã cho mình những bài học quý giá. Nhờ có sự hỗ trợ của các cô, mình đã trưởng thành hơn và đạt được những thành tựu mà trước đây mình không nghĩ mình có thể đạt được. BMS đã dạy mình rằng mỗi người đều có cá tính, mục tiêu, điểm mạnh và điểm yếu riêng. Do đó, động lực và con đường của mỗi người cũng sẽ khác nhau. Không thể có một mẫu số chung cho tất cả mọi người.

Mình tin rằng mỗi cá nhân chỉ có thể tìm ra con đường và động lực của riêng mình khi họ thực sự đầu tư thời gian và công sức vào những trải nghiệm của bản thân. Để đạt được những thành tích hiện tại, mình đã phải đánh đổi thời gian, công sức và thậm chí là sức khỏe. Mình không cho rằng con đường mình đi là dễ dàng. Có nhiều lần mình đã kiệt sức và gục ngã ngay trong lớp học. Có những đêm mình thức trắng 3 ngày để ôn thi Tiếng Pháp, SAT, và đồng thời chạy deadline cho TEDx và thi giữa kỳ. Nhưng điều đáng giá trong hành trình học tập là sự quyết tâm và sự “lì lợm” của mình. Mặc dù mình đã không đạt mục tiêu SAT một lần, trượt kỳ thi DELF hai lần, và trượt ứng tuyển vào đại học McGill ba lần, nhưng nhờ vào sự kiên trì và nỗ lực không ngừng, mình đã tạo nên những điều kỳ diệu cho chính mình.

Con đường của mỗi người là khác nhau, từ điểm xuất phát, đến đích đến và các chướng ngại vật trên đường. Nhưng tất cả chúng ta đều có trách nhiệm làm cho hành trình của mình trở nên trọn vẹn và đáng nhớ. Hành trình của mình chưa kết thúc, và mình tin rằng mình có thể tiến xa hơn nữa, cũng như các bạn cũng vậy. Quãng thời gian học tập của mình ở BMS vô cùng tươi đẹp. Mình biết ơn quãng đường đó và tất cả những người đã đồng hành cùng mình.Từ tận đáy lòng, mình xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất và lời chúc tốt đẹp tới các Thầy cô, đồng thời truyền cảm hứng tới các bạn học sinh: hãy luôn mạnh mẽ, tự tin, và không ngừng nỗ lực để viết nên câu chuyện thành công của riêng mình.