GƯƠNG MẶT “CHIẾN BINH TRANH BIỆN BAN MAI” TRONG CUỘC THI TRANH BIỆN QUỐC TẾ CÁC TRƯỜNG CAMBRIDGE

Cuộc thi tranh biện Quốc tế dành cho các trường Cambridge do Viện phát triển chuyên môn Mandalay Chan Thar (MCTA) và Cambridge Assessment tại Đông Nam Á tổ chức dành cho tất cả các học sinh thuộc hệ thống trường Cambridge trên thế giới.

Đội thi “Upper Class” đến từ khối 10 Trường THPT Ban Mai đã dành chiến thắng trước các học sinh khối 10 đến từ trường Quốc tế Siam Singapore (SIS) để tiến vào vòng chung kết cuộc thi tranh biện tiếng Anh các trường Cambridge gặp đội Mandalay Chan Thar (MCTA).

Hai đội tranh biện về chủ đề “Văn hóa có nên được bảo tồn cho đến hậu thế hay nên điều chỉnh phù hợp với đạo đức của cuộc sống hiện đại”?

Đội Ban Mai bốc thăm vào phần đồng ý rằng văn hoá nên được bảo tồn cho đến hậu thế. Các bạn đã đưa ra những ý kiến sắc bén, đa chiều và chạm đến cảm xúc của các vị giám khảo, đặc biệt các vị giám khảo cảm thấy rất thú vị khi các bạn học sinh Ban Mai thể hiện sự tự hào và chiều sâu nhận thức về những nét văn hoá độc đáo, lâu đời của Việt Nam và thế giới.

Với phần tranh biện tự tin và tiếng Anh lưu loát các bạn học sinh Ban Mai và MCTA, hai đội đã thể hiện sự ngang tài ngang sức trong vòng chung kết lần này. Phần chấm điểm chung kết lần này đã tạo ra rất nhiều khó khăn cho các vị giám khảo. Thời gian của chương trình đã phải kéo dài hơn dự kiến để các vị giám khảo có thể tìm ra người thắng cuộc.

Đội Ban Mai Upper Team đã về vị trí thứ Hai chung cuộc với tỉ số sát sao. Học sinh Trần Đăng Hải Long lớp 10T của Ban Mai đã xuất sắc giành giải Best Speaker của nhóm THPT và nhận giải thưởng trị giá 100$ cùng với chứng nhận của chương trình.

Như vậy sau gần 1 tháng tham gia, 9 học sinh của Ban Mai đã hoàn thành phần dự thi Hùng biện và nhận được sự đánh giá cao của các vị giám khảo cũng như các thầy cô và bạn bè trong khu vực. Xin một lần nữa chúc mừng các Chiến binh Tranh biện của Ban Mai!

Kính mời Quý Thầy cô, Quý Cha mẹ và các con cùng nhìn lại một số hình ảnh đã diễn ra trong cuộc thi tranh biện quốc tế các trường Cambridge.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI