F- TALK #3: NHỮNG KỸ NĂNG LÀM VIỆC GEN Z CẦN TRANG BỊ CHO BẢN THÂN

Gen Z đã và đang trở thành lực lượng lao động chiếm đại đa số trong các doanh nghiệp hiện nay. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, các học sinh cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng quan trọng gì để cạnh tranh và phát triển sự nghiệp của bản thân phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động đầy cơ hội và thách thức trong tương lai?

• Làm thế nào để tìm được cho bản thân mình một công việc ưng ý, phù hợp với năng lực và trình độ của bản thân?
  • Làm thế nào để bước vàocuộc phỏng vấn để tìm kiếm học bổng du học, một công việc đang mong đợi?
  • Cần thể hiện CV, Resume, Portfolio ấn tượng, chuyện nghiệp như thế nào?

F- TALK #3 TRỰC TUYẾN: RESUME WRITING AND INTERVIEW SKILLS là chuỗi toạ đàm trực tuyến cùng chuyên gia Mỹ được tổ chức hàng tháng dành riêng cho BMSers Trường THCS – THPT Ban Mai trong năm học 2021 – 2022.

Với sự tham gia của hai chuyên gia đến từ Hoa Kỳ:

• Ms Jennifer Munn – Chuyên gia đào tạo năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ, Bank of America, Hoa Kỳ
  • Ms. Jamaka Duhon – Quản lý tài sản/Lãnh đạo, Valiant Residential, Hoa Kỳ.

F- TALK #3 TRỰC TUYẾN: RESUME WRITING AND INTERVIEW SKILLS đã thu hút đông đảo học sinh Ban Mai tham gia giao lưu, kết nối, chia sẻ, sử dụng tiếng Anh là công cụ giao tiếp xuyên suốt quá trình tọa đàm trực tuyến.

Trong buổi F-Talk #3 với học sinh, hai diễn giả đã đặc biệt chia sẻ về việc chuẩn bị hành trang:

3 BƯỚC VIẾT CV XIN VIỆC:

• Bước 1: Ghi thông tin liên lạc để nhà tuyển dụng dễ dàng liên lạc
  • Bước 2: Ghi tóm tắt ngắn gọn để giới thiệu về bản thân và quá trình học tập
  • Bước 3: Ghi các kinh nghiệm và kỹ năng có liên quan đến công việc muốn xin

CÁC KỸ NĂNG PHỎNG VẤN:

Nên làm:

• Chuẩn bị kỹ lưỡng
  • Trang phục gây ấn tượng tốt
  • Luyện tập trước gương
  • Chuẩn bị các câu hỏi
  • Lắng nghe và phản hồi hợp lý
  • Nắm rõ các yêu cầu của công việc
  • Cảm ơn người phỏng vấn vì đã dành thời gian cho mình

Không nên làm:

• Không đến muộn
  • Không nói sai sự thật
  • Không tỏ thái độ tiêu cực với nhà tuyển dụng trước (sếp cũ)
  • Không tỏ ra lờ đờ, uể oải
  • Không nhai kẹo cao su, ngậm kẹo trong miệng

Các diễn giả đã minh họa trực tiếp việc hỏi và trả lời một vài câu hỏi phỏng vấn phổ biến, cả cách trả lời không phù hợp và cách trả lời phù hợp.

Các BMSers đã có một phần hỏi đáp rất sôi nổi với 2 diễn giả và đã phân biệt sự giống và khác nhau giữa Resume và Portfolio, cách để tạo một hồ sơ ấn tượng. Ngoài ra, các kỹ năng phỏng vấn cũng được mở rộng ra không chỉ với phỏng vấn xin việc mà còn có thể áp dụng với phỏng vấn xin học bổng và BMSers cũng được chia sẻ cách để tự tin và gây ấn tượng tốt với người phỏng vấn…

F-TALK – nơi học sinh được rèn giũa kỹ năng, thể hiện sự tự tin của thế hệ công dân toàn cầu hội tụ đầy đủ kiến thức chuyên môn, tri thức văn hóa cùng cách thức làm việc chủ động, tự tin với khả năng của bản thân có thể chinh phục tất cả các môi trường làm việc đa dạng.

Chờ đón F- TALK #4: Personal finance (income, saving, investment, risk management)

• Thời gian: 20:30-21:30; Ngày 16/4/2022
  • Diễn giả: Ms. Odelle Carrette and Ms. Jennifer Munn

Kính mời Quý Thầy cô, Quý Cha mẹ và các con cùng nhìn lại một số hình ảnh trong buổi F-Talk 3 nhé!

#Tu_duy_tai_chinh #JA #Junior_Achievement

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI