DỰ ÁN TRỒNG RAU THỦY CANH CỦA ĐỘI STEM HỌC SINH BAN MAI

Dự án “Trồng rau thủy canh” của Đội STEM Ban Mai đang gần tới đích. Các “nhà khoa học tương lai” của Ban Mai đang ấp ủ để co một vườn rau xanh, sạch ngay tại ngôi trường mình.  Đây là một hoạt động nghiên cứu khoa học đầy tính sáng tạo và áp dụng rất cao trong thực tiễn,  tạo điều kiện để học sinh thực hành những kĩ năng mềm, làm việc nhóm trong các chương trình ngoại khóa ngay tại trường học ví dụ như: thiết kế mô hình rau sạch, tìm hiểu về rau sạch,… Học sinh được thực hiện các khâu chăm sóc, thu hoạch rau, tìm hiểu khoa học tự nhiên ngay trong trường. Trải nghiệm thực tế này sẽ giúp các học sinh có được kiến thức tổng hợp hơn, thực tiễn hơn  so với các bài khoa học trong sách vở.

Chúng ta hãy cùng chờ đợi xem, các bạn học sinh Ban Mai sẽ “sản xuất” rau sạch không cần đất, chỉ cần nước và ánh sáng thì sẽ như thế nào nhé!

Chúc các bạn sẽ có sản phẩm thật chất lượng để lan tỏa và nhân rộng mô hình rau thủy canh đến toàn thể Thầy Cô và các bạn học sinh trong trường.