ĐIỀU ĐẶC BIỆT TRONG NGÀY HỘI CHA MẸ HỌC SINH TRỰC TUYẾN TẠI TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI

Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, ngoài việc thay đổi hình thức học tập của học sinh thì cách thức giao tiếp và kết nối giữa trường học với phụ huynh cũng đổi mới trên nền tảng trực tuyến, một cách tích cực và được đánh giá cao.

Để thuận tiện trao đổi các phương pháp giảng dạy và thống nhất lộ trình học tập tốt nhất cho các em học sinh, Trường THCS – THPT Ban Mai tổ chức Ngày hội Cha Mẹ học sinh học kì 1 năm học 2021 -2022 trên nền tảng trực tuyến. Đây là một giải pháp phù hợp với xu hướng hiện tại nhưng vẫn đáp ứng nhu cầu tương tác, thảo luận và trao đổi thông tin với Cha mẹ một cách dễ dàng.

Điểm đặc biệt nhất của Ngày hội Cha mẹ học sinh 1:1:1 (1 học sinh – 1 Thầy Cô – và Cha Mẹ) là các con được trao quyền chủ động, trao vai trò là người chủ trì cuộc họp. Học sinh có thể chia sẻ, thẳng thắn trình bày những ưu – nhược điểm của bản thân mình. Đây cũng là dịp học sinh được tự đánh giá toàn diện về bản thân, từ đó thấy được nguyên nhân điểm còn hạn chế để có biện pháp khắc phục rõ ràng.

Được triển khai xuyên suốt tại Trường THCS – THPT Ban Mai trong suốt 5 năm qua nên các chương trình Ngày hội Cha mẹ học sinh 1:1:1 thể hiện rõ quá trình tiến bộ của từng con học sinh, trong cả mục tiêu học tập, khả năng thuyết trình và cả những vấn đề cảm xúc, cải thiện mối quan hệ với bố mẹ – thầy cô và bạn bè.

Điều đáng ghi nhận với mỗi BMSers khi tham gia điều hành buổi gặp gỡ giữa bản thân, Cha Mẹ và Thầy Cô là tinh thần trách nhiệm, cẩn thận chuẩn bị thiết bị, đăng nhập vào phần mềm, chuẩn bị tài liệu, phần trình bày, mục tiêu và kế hoạch học tập một cách rõ ràng, hiệu quả.

Khả năng thuyết trình tự tin, cách đặt vấn đề, giải quyết vấn đề của từng bạn đã được Thầy Cô, Cha Mẹ lắng nghe và khích lệ. Mặc dù tham gia Online nhưng tinh thần vui vẻ, và những nụ cười kết nối chính là điểm tựa tinh thần lớn lao để mỗi BMSers tích cực và cố gắng nhiều hơn nữa trong học kỳ 2 sắp tới.

Kính mời Quý Cha mẹ và các con cùng nhìn lại một số hình ảnh trong NGÀY HỘI CHA MẸ HỌC SINH TRỰC TUYẾN tại Trường THCS – THPT Ban Mai năm học 2021-2022

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI