CUỘC THI ONLINE “DISCOVER YOUR DREAM JOB” – SÂN CHƠI HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO HỌC SINH THCS – THPT BAN MAI

“…Có một thế giới nghề nghiệp rộng lớn cho học sinh trải nghiệm, lựa chọn và khẳng định giá trị bản thân”

JA (Môn học về Tư duy tài chính) chính thức bước sang năm học thứ 2 tại Trường THCS – THPT Ban Mai. Đây là một học bổ ích và thiết thực giúp học sinh được tiếp cận với nhiều kiến thức cơ bản về: tài chính, quản lý chi tiêu cá nhân, markteting, định hướng nghề nghiệp.

Cuộc thi Online “DISCOVER YOUR DREAM JOB” là sân chơihướng nghiệp bổ ích dành cho học sinh THCS – THPT Ban Mai hướng tới mục tiêu:

• HỖ TRỢ học sinh trong việc xác định và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai; khơi dậy niềm đam mê và phấn đấu của học sinh trong quá trình học tập.
  • CƠ HỘI tìm hiểu về các đặc thù ngành nghề, cọ xát thực tế với nghề nghiệp mơ ước, và nuôi dưỡng ước mơ nghề nghiệp tương lai.
  • NHẬN THỨC đúng đắn trong việc chọn ngành nghề, xác lập mục tiêu, hoạch định tương lai nghề nghiệp của bản thân, phát huy tính năng động sáng tạo và nhạy bén.
  • CHÍNH KIẾN, quan điểm, tiếng nói của học sinh được bày tỏ về việc tự do lựa chọn nghề nghiệp mà không bị cản trở bởi định kiến, thói quen, sự thân thuộc.
  • QUAN ĐIỂM của trẻ thế hệ “Gen Z” luôn cởi mở, tự tin, năng động, sẵn sàng đương đầu với khó khăn để được làm nghề nghiệp theo đúng sở trường và năng lực
  • GIÁ TRỊ được lan toả tới các bậc Cha Mẹ: luôn đồng hành, trân trọng và khuyến khích con em mình lựa chọn ngành, nghề mà học sinh đam mê, yêu thích.

THỂ LỆ CUỘC THI “DISCOVER YOUR DREAM JOB”

#THỂ_LỆ_CUỘC_THI:

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA:

Học sinh từ khối 6 – khối 12 Trường THCS – THPT Ban Mai

2. YÊU CẦU BÀI DỰ THI:

• Học sinh thuyết trình về chủ đề: “DISCOVER YOUR DREAM JOB”
  • Đảm bảo nội dung: giới thiệu về bản thân, mơ ước nghề nghiệp trong tương lai ? Vì sao bạn lại yêu thích nghề nghiệp đó? Để thực hiện được ước mơ của mình, bạn đã xác lập mục tiêu và chuẩn bị lộ trình học tập như thế nào?
  • Ngôn ngữ trình bày: Lựa chọn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh

Khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ để xây dựng bài dự thi của mình bằng cách tạo những đoạn phim, video, audio, hoặc infographic để trình bày ước mơ nghề nghiệp trong tương lai của mình bên cạnh hình thức viết bài luận truyền thống.

Lưu ý:

• Video được quay bằng điện thoại (đặt máy quay nằm ngang) hoặc máy quay, thời gian không quá 03 phút.
  • Chất lượng video hình ảnh rõ nét, không rung.
  • Gợi ý kịch bản thuyết trình yêu cầu quay ngang màn hình để có được chất lượng tốt nhất.

3. CÁCH THỨC GIAM GIA: “DISCOVER YOUR DREAM JOB”

Bước 1: Học sinh truy cập vào fanpage Ban Mai School-Tư duy tài chính, Kiến tạo doanh nhân trẻ -JA Program theo địa chỉ sau đây: chọn Like fanpage để trở thành thành viên của Fanpage.

Bước 2: Học sinh tham gia dự thi nộp 01 bài dự thi “DISCOVER YOUR DREAM JOB” theo email: ja_tuduytaichinh@banmaischool.com

Bước 3: Chia sẻ bài đăng thông tin, vận động bình chọn cho bài dự thi về cuộc thi trên fanpage Ban Mai School-Tư duy tài chính, Kiến tạo doanh nhân trẻ -JA Program về Facebook cá nhân ở chế độ Công khai kèm theo Hashtag #DISCOVER_YOUR_DREAM_JOB, #Banmaischool_Tuduytaichinh.

4. THỂ LỆ CÁC VÒNG THI “DISCOVER YOUR DREAM JOB”

Vòng 1: Thi trực tuyến: Từ ngày 21/9/2021 đến ngày 3/10/2021. Thí sinh gửi bài tham dự trực tuyến và được đánh giá sơ loại, lựa chọn các bài thi có nội dung chất lượng.

Vòng 2: Bán kết: 30 bài dự thi xuất sắc nhất sẽ được nhận số báo danh và đăng tải trên Trang Fan page: Ban Mai School-Tư duy tài chính, Kiến tạo doanh nhân trẻ -JA Program.

Vòng 3: Chung kết xếp hạng: Các bài tham dự của nhận được lượt bình chọn, like, share cao nhất, và nhận được đánh giá từ Ban Giám khảo sẽ được lọt vào TOP 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham gia thi thuyết trình, hùng biện, tranh biện trực tiếp ( Dự kiến tháng 11.2021)

Tại vòng thi chung kết, Top thí sinh sẽ thể hiện bản lĩnh và phong cách nghề nghiệp tương lai của mình qua 3 phần thi:

“Chạm vào ước mơ”: Thí sinh trò chuyện, trao đổi với khách mời là người đang công tác ở ngành nghề, lĩnh vực mà thí sinh mơ ước.

“Sống với ước mơ”: Thí sinh nhập vai xử lý các tình huống nghề nghiệp do Ban Giám khảo đặt ra theo hình thức sân khấu hóa.

“Giữ lửa ước mơ”: Hùng biện trước Ban Giám khảo về giá trị mà nghề nghiệp mang lại cho xã hội và tham gia phần tranh viện với khách mời, Ban khám khảo.

5. THỜI GIAN GỬI BÀI DỰ THI:

• Thời gian gửi bài dự thi: từ ngày 21/9/2021 đến 12h00’ ngày 3/10/2021
  • Thời gian bình chọn từ 3/10/2021- 10/10/2021
  • Công bố kết quả và trao giải: Dự kiến tháng 11.2021 (sau khi học sinh quay trở lại Trường học tập)

6. CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM:

Điểm bài thi = 40% tổng điểm từ bình chọn từ cộng đồng Facebook + 60% tổng điểm do Ban Tổ chức chấm điểm chuyên môn (theo thang điểm 10)

Trong đó: Bình chọn từ cộng đồng Facebook: Với mỗi lượt Thích được tính 1 điểm. Với mỗi lượt Chia sẻ được tính 2 điểm (một tài khoản chỉ tính 03 lần Chia sẻ, điểm bình chọn được quy đổi về thang điểm 10)

Trong trường hợp bài dự thi có số điểm bằng nhau, Ban Tổ chức sẽ tiến hành xét theo thứ tự ưu tiên như sau, để tìm ra bài thắng cuộc: Bài dự thi có lượt Chia sẻ nhiều hơn. Bài dự thi có lượt Thích nhiều hơn. Bài dự thi có điểm chuyên môn nhiều hơn.

7. GIẢI THƯỞNG

Rất nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ các học sinh Trường THCS – THPT Ban Mai:

• Nhận Certificate tham gia chương trình “DISCOVER YOUR DREAM JOB”
  • Nhận Huy hiệu JA Ban Mai tham gia các chuyến BM Company& University Tour
  • Các giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích nhận Voucher quà tặng tiền mặt và hiện vật
  • Đặc biệt, thí sinh có cơ hội dành nhiều phần quà có giá trị từ Ban Tổ chức

Hãy truy cập vào website banmaischool.edu.vn hoặc Fan page Ban Mai School-Tư duy tài chính, Kiến tạo doanh nhân trẻ -JA Program để biết thêm chi tiết và bắt đầu dự thi nhé.

HOTLINE hỗ trợ: Ms. Hồng Vân: 0906171187 hoặc Ms. Bích Diệp: 0982981989.

———————————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI