CUỘC THI “DISCOVER YOUR DREAM JOB” – NƠI HƯỚNG NGHIỆP

Cuộc thi “DISCOVER YOUR DREAM JOB” dành cho học sinh THCS – THPT Ban Mai đã trở lại, hướng tới mục tiêu giúp BMSers khám phá và thể hiện ước mơ nghề nghiệp của bản thân.

THỂ LỆ CUỘC THI

1. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA SÂN CHƠI HƯỚNG NGHIỆP – CUỘC THI “DISCOVER YOUR DREAM JOB”

Học sinh từ khối 6 – khối 12 Trường THCS – THPT Ban Mai

Cuộc thi “Discover your dream job” mùa 2 – Nơi hướng nghiệp dành cho học sinh THCS – THPT Ban Mai

2. YÊU CẦU BÀI DỰ THI

– Thi theo nhóm từ 3 đến 5 học sinh cùng cấp học có chung một nhóm nghề nghiệp ước mơ (ví dụ: nhóm nghề kỹ thuật, nhóm nghề giáo dục, nhóm nghề nghệ thuật…)

Vòng online: các đội thi lựa chọn 1 trong số các hình thức bài dự thi dưới đây:

+ Bài viết (bài luận hoặc kịch bản tiểu phẩm) tối đa 1500 từ

+ Video thuyết trình (theo tranh vẽ, hình ảnh, powerpoint, đồ họa…): 3 phút

Vòng chung kết (offline): Các đội thi vượt qua vòng online sẽ bước vào vòng chung kết

+ Các đội thi sẽ xây dựng tiểu phẩm hoặc màn trình diễn về nghề nghiệp mơ ước của nhóm mình để trình diễn trên sân khấu (tối đa 10 phút/nhóm)

+ Mỗi đội sẽ có một phần hùng biện về nghề nghiệp mơ ước của nhóm mình.

– Đảm bảo nội dung:

+ Giới thiệu về nhóm, mơ ước nghề nghiệp trong tương lai của nhóm?

+ Vì sao nhóm lại yêu thích nhóm nghề nghiệp đó?

+ Để thực hiện được ước mơ của mình, các bạn đã xác lập mục tiêu và chuẩn bị lộ trình học tập như thế nào?

– Ngôn ngữ trình bày: lựa chọn Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh

– Khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ để xây dựng bài dự thi của mình bằng cách tạo những đoạn phim, video, audio, hoặc infographic bên cạnh hình thức viết bài luận truyền thống.

Lưu ý:

– Bài luận/kịch bản tiểu phẩm không quá 1500 từ. Tranh vẽ trên khổ A3 và được chụp ảnh lại rõ nét.

– Video được quay bằng điện thoại (đặt máy quay nằm ngang) hoặc máy quay, thời gian không quá 03 phút. Chất lượng video hình ảnh rõ nét, không rung.

3. CÁCH THỨC GIAM GIA

Bước 1: Đăng ký tham gia

Bước 2: Học sinh truy cập vào fanpage Ban Mai School – Tư duy tài chính, Kiến tạo doanh nhân trẻ -JA Program theo địa chỉ sau đây: chọn Like fanpage để trở thành thành viên của Fanpage.

Bước 3: Học sinh tham gia dự thi nộp 01 bài dự thi “DISCOVER YOUR DREAM JOB” tới email: dieppb@banmaischool.edu.vn

Bước 4: Chia sẻ bài đăng thông tin, vận động bình chọn cho bài dự thi về cuộc thi trên fanpage về Facebook cá nhân ở chế độ Công khai kèm theo Hashtag #Banmaischool, #huongnghiep, #discoveryourdreamjob

4. THỂ LỆ CÁC VÒNG THI

– Vòng 1: Thi trực tuyến: Nhóm thí sinh gửi bài tham dự trực tuyến và được đánh giá sơ loại. Các bài thi có nội dung chất lượng sẽ được đăng tải trên Trang Fan page: Ban Mai School-Tư duy tài chính, Kiến tạo doanh nhân trẻ -JA Program.

– Vòng 2: Chung kết xếp hạng: Các bài dự thi của các nhóm nhận được lượt bình chọn, like, share cao nhất, và nhận được đánh giá cao từ BGK sẽ được lọt vào Vòng Chung kết. Tại vòng thi chung kết, các nhóm sẽ thể hiện bản lĩnh và phong cách nghề nghiệp tương lai của mình qua 2 phần thi: trình diễn về nhóm nghề nghiệp của mình và hùng biện về nghề nghiệp ước mơ của nhóm mình.

5. THỜI GIAN GỬI BÀI DỰ THI

– Thời gian gửi bài dự thi: từ ngày 13/2 đến ngày 20/02/2023

– Thời gian bình chọn online: từ ngày 20/02 đến ngày 28/02/2023

– Các đội thi lọt vào vòng Chung kết chuẩn bị bài trình diễn và hùng biện: từ ngày 01/03 đến ngày 6/03/2023

– Vòng Chung kết: dự kiến cuối tháng 10/3/2023

6. CÁCH THỨC TÍNH ĐIỂM

Điểm bài thi = 40% tổng điểm từ bình chọn từ cộng đồng Facebook + 60% tổng điểm do Ban Tổ chức chấm điểm chuyên môn (theo thang điểm 10)

Trong đó: Bình chọn từ cộng đồng Facebook: Với mỗi lượt Thích được tính 1 điểm. Với mỗi lượt Chia sẻ được tính 2 điểm (một tài khoản chỉ tính 03 lần Chia sẻ, điểm bình chọn được quy đổi về thang điểm 10)

Trong trường hợp bài dự thi có số điểm bằng nhau, Ban Tổ chức sẽ tiến hành xét theo thứ tự ưu tiên như sau, để tìm ra bài thắng cuộc: Bài dự thi có lượt Chia sẻ nhiều hơn. Bài dự thi có lượt Thích nhiều hơn. Bài dự thi có điểm chuyên môn nhiều hơn.

7. GIẢI THƯỞNG

Rất nhiều giải thưởng hấp dẫn đang chờ các học sinh Trường THCS – THPT Ban Mai:

Nhận Certificate tham gia chương trình “DISCOVER YOUR DREAM JOB”

Các giải Nhất, Nhì, Ba nhận quà tặng tiền mặt và hiện vật

Đặc biệt, thí sinh có cơ hội dành nhiều phần quà có giá trị từ Ban Tổ chức

Hãy truy cập vào website banmaischool.edu.vn hoặc Fanpage Ban Mai School – Tư duy tài chính, Kiến tạo doanh nhân trẻ -JA Program để biết thêm chi tiết và bắt đầu dự thi.

HOTLINE Bộ phận Hướng nghiệp: 0982981989.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

– Website: banmaischool.edu.vn
– Cơ sở 1: KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
– Cơ sở 2: KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội