CÙNG HỌC SINH BMS DU HỌC HÈ TẠI TRƯỜNG CAMBRIDGE HIGH SCHOOL – NEW ZEALAND

Nằm trong khuôn khổ hợp tác giáo dục giữa Ban Mai School(BMS) và Trường Cambridge High School, New Zealand, tháng 6/2023 đoàn học sinh BMS đã tham gia chuyến học tập, trao đổi du học sinh và trải nghiệm thú vị̀, đáng nhớ tại xứ sở Kiwi.

Chuyến đi là cơ hội cho các học sinh BMS trải nghiệm, phát triển các kỹ năng cần thiết cho công dân toàn cầu của thế kỷ 21 như: khả năng sử dụng tiếng Anh, công nghệ số, tư duy phân tích, giao tiếp liên văn hóa, được học và làm quen với môi trường học tập bậc phổ thông của nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới.

Trong 21 ngày tại đất nước Kiwi, các bạn học sinh BMS đã được:

Trải nghiệm hệ thống giáo dục linh hoạt: Các học sinh được học theo chương trình NCEA (Chứng nhận thành tích giáo dục quốc gia New Zealand). Đây là chương trình học với hình thức tích lũy tín chỉ, cho phép các học sinh được chọn môn học dựa trên nguyện vọng và thế mạnh bản thân.

Trau dồi kỹ năng bậc Đại học: Các lớp học ở New Zealand thường tổ chức các dự án để học sinh có cơ hội làm việc nhóm với nhau theo những chủ đề bài học. Những cơ hội thực hành này không chỉ khiến các thành viên trong nhóm gắn kết với nhau hơn, mà còn giúp học sinh trau dồi những kỹ năng hữu ích như nghiên cứu, làm việc nhóm, và tích lũy kiến thức dựa trên việc giải quyết các vấn đề thực tế.

Hiểu hơn về New Zealand: Bên cạnh việc học, không thể không kể đến các hoạt động tìm hiểu văn hóa New Zealand trong chuyến đi. Các học sinh được thăm quan khám phá ngôi làng Hobbiton của những người lùn, tham quan hang động Waitomo Glowworm và nông trại Agrodome….Ngoài ra, học sinh còn được làm quen với văn hóa, phong tục tập quán, nếp sống sinh hoạt, cách sống tự lập, đặc biệt được hướng dẫn làm quen với cách sống tự lập với các ông bố bà mẹ. Gia đình người New Zealand vốn trung thực, hiền lành, thân thiện và hiếu khách.

Hành trình du học sinh tư lập: Được trải nghiệm cuộc sống tự lập khi xa nhà, được tiếp xúc với những phương pháp học tập ở New Zealand, được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường, trang bị thêm nhiều kỹ năng mềm cho bản thân, tự tin sử dụng tiếng Anh trong học thuật và chuẩn bị cho những kế hoạch du học dài hạn trong tương lai.

Trong năm học 2023 – 2024, BMS cũng sẽ chào đón các bạn học sinh từ Trường Cambridge High school sẽ sang giao lưu, học tập, tìm hiểu văn hóa Việt Nam. Chắc chắn, những chương trình trao đổi du học sinh sẽ là cầu nối để học sinh BMS và NZ gia tăng thêm nhiều hiểu biết về văn hóa, giáo dục và cùng kết thêm nhiều người bạn mới.