CHÚC MỪNG HỌC SINH NGUYỄN HOÀNG DUY VÀ LÊ MINH SƠN – LỚP 9T ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC

Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 (2020 – 2021) nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc, đồng thời giúp các học sinh trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ các em trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Dưới sự hướng dẫn của Cô Đỗ Thị Thu Thủy – GV Tin học, nhóm học sinh đầy tài năng và nhiệt huyết: Nguyễn Hoàng Duy và Lê Minh Sơn – Lớp 9T được đánh giá cao, tạo được ấn tượng với những ý tưởng sáng tạo, đột phá, có tính ứng dụng thực tế cao. Nhóm học sinh đã đạt giải Khuyến khích CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN VÀ NHI ĐỒNG TOÀN QUỐC với đề tài ” Nhà thông minh của em, giải pháp đo thân nhiệt và đưa ra cảnh báo ô nhiễm môi trường”

Để xây dựng ý tưởng “Nhà thông minh của em” nhóm học sinh Hoàng Duy và Minh Sơn đã đặt ra các câu hỏi nghiên cứu:

Trước khi ra khỏi nhà, làm thế nào để biết nhanh được nhiệt độ cơ thể mà không cần trực tiếp dùng nhiệt kế để đo?

Có thể kết hợp các loại cảm biến và dụng cụ nào, tích hợp trên nền tàng mạch Arduino UNO? để đo nhiệt độ cơ thể và cảnh báo về ôi nhiễm khí bụi khi ra khỏi nhà?

Đề tài của nhóm học sinh nhằm xây dựng một ngôi nhà có gắn thiết bị đo được thân nhiệt mà không cần đến các thiết bị đo nhiệt của y tế, cùng với đó là đo lượng bụi ngoài trời và đưa ra cảnh báo trong nhà nếu như ngoài trời ô nhiễm.

Tạo ra ngôi nhà thông minh có thể đo và hiển thị được nhiệt độ thân nhiệt và đưa ra cảnh báo ô nhiễm bụi trong không khí ngoài trời .

Nâng cao ý thức của mỗi cá nhân trong khi đại dịch COVID vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và có thể bảo vệ sức khỏe bản thân khi tình trạng ô nhiễm không khí , khói bụi đang thường xuyên xảy ra.

Chúc mừng thành tích của các học sinh Hoàng Duy và Minh Sơn 9T!

=================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI