CHÚC MỪNG HỌC SINH NGUYỄN HOÀNG DUY VÀ LÊ MINH SƠN – LỚP 8T LỌT VÀO VÒNG CHUNG KHẢO HỘI THI TIN HỌC TRẺ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2021

Hội thi Tin học trẻ thành phố Hà Nội là lần thứ XXVI – năm 2021 là sự kiện thường niên, uy tín do Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Với mục tiêu phát hiện, bồi dưỡng nhiều tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin góp phần phát triển nguồn nhân lực trẻ cho Thủ đô và đất nước.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Đức Thắng, Cô Đỗ Thị Thu Thủy, nhóm học sinh đầy tài năng và nhiệt huyết: Nguyễn Hoàng Duy và Lê Minh Sơn – Lớp 8 được đánh giá cao trong vòng sơ loại, tạo được ấn tượng với những ý tưởng sáng tạo, đột phá, có tính ứng dụng thực tế cao. Nhóm học sinh đã chính thức được lọt vào vòng Chung khảo Hội thi Tin học trẻ Thành Phố Hà Nội năm 2021 với đề tài: NHÀ THÔNG MINH CỦA EM – GIẢI PHÁP ĐO THÂN NHIỆT VÀ ĐƯA RA THÔNG BÁO Ô NHIỄM KHÓI BỤI TRƯỚC KHI RA KHỎI NHÀ.

CÔNG DỤNG: Đo được thân nhiệt hiển thị trên màn hình LCD. Đo được lượng bụi trong không khí, từ đó đưa ra được đèn cảnh báo ô nhiễm.

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ: Sử dụng các loại Mạch Arduino; Cảm biến nhiệt độ hồng ngoại không tiếp xúc; Màn hình text LCD1602

Module cảm biến bụi (WaveShare); Đèn LED; Breadboard; Pin sạc 18650 3.7V….

HƯỚNG PHÁT TRIỂN ĐỀ TÀI:

• Sử dụng Module cảm biến bụi để làm máy lọc không khí
  • Kết hợp với cảm biến hồng ngoại để khi có người vào nhà thì bật tắt đè
  • Sử dụng Module cảm biến bụi kết hợp thêm còi báo để báo nếu khách hút thuốc trong nhà
  • Liên kết với điện thoại đề điều khiển từ xa bật/tắt các thiết bị trong nhà

Nhóm học sinh đã tạo ra sản phẩm có thể đo nhiệt độ cơ thể và cảnh báo về ô nhiễm khí bụi khi ra khỏi nhà. Từ đó, nâng cao ý thức của mỗi cá nhân, có thể bảo vệ sức khỏe bản thân khi tình trạng dịch COVID và ô nhiễm không khí, khói bụi vẫn đang diễn ra.

Chúc nhóm học sinh sẽ bước vào vòng chung khảo với tinh thần sáng tạo, tự tin, khát khao chiến thắng của học sinh Ban Mai!

=================

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI