CHÀO MỪNG 26/3: TRÁI TIM XANH – BMSERS SÁNG TẠO

Tuổi trẻ là quãng thời gian đầy nội lực, đầy mạnh mẽ, đầy lí tưởng và hoài bão. Tuổi trẻ mang đến cho chúng ta hơi thở của thời đại, hơi thở của tương lai. Trái tim biết ơn với tuổi trẻ sẽ giúp chúng ta luôn sẵn sàng đón nhận những cơ hội, những thử thách để tạo ra những gía trị tốt đẹp cho cuộc sống. Đó cũng chính là di sản mà thanh xuân tươi đẹp mang tới cho chúng ta. Thanh xuân ấy chỉ sống một lần, vì vậy hãy sống với sự biết ơn trân trọng hai từ Tuổi trẻ.

Tháng 3 là Tháng Thanh niên. Tháng Thanh niên được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên. Chính vì vậy, Trường THCS – THPT Ban Mai đã xây dựng nội dung chương trình Tháng Thanh niên với chủ để: “Trái tim xanh – BMSers sáng tạo” để thúc đẩy tinh thần sẵn sàng cống hiến, sự sôi nổi và sự sáng tạo không ngừng của BMSERS.

BMSERS hãy cùng hòa mình vào giai điệu của tuổi trẻ, hòa mình vào luồng gió mới trong các hoạt động Tháng Thanh niên để để lan tỏa tinh thần của tuổi trẻ, Chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Chào mừng Đại hội Đoàn trường THPT Ban Mai với các hoạt động ý nghĩa.

1. CHƯƠNG TRÌNH BMSERS DẪN DẮT ”THE ZEEN – BMSERS SÁNG TẠO”

Đây là diễn đàn BMSERS DẪN DẮT, TỔ CHỨC. Học sinh chính là Ban tổ chức của chương trình với nhiệm vụ xây dựng nội dung, tổ chức, truyền thông, điều hành chương trình.

Học sinh các lớp trình bày dự án /idea SÁNG TẠO của mình ( thiết kế series truyền trông hàng tuần, dựng video clip, thuyết trình, tạo trend truyền thông,…) với mục tiêu đưa ra những giải pháp, cam kết, truyền tải thông điệp nhằm giảm thiểu các vấn nạn của học sinh trong các Nhà trường tạo sự chuyển biến tích cực của BMSERS nói riêng và học sinh ngoài Nhà trường nói chung.

Cụ thể:

• Khối 6-7: BMSERS sử dụng mạng xã hội thông minh

• Khối 8-9: BMSERS nói KHÔNG với bạo lực học đường

• Khối 10,11,12: BMSERS nói KHÔNG với chất kích thích

2. LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN MỚI: Dành cho học sinh THPT

Mỗi BMSER đều mang trong mình hơi thở của tuổi trẻ. BMSERS với “Trái tim xanh”, đó là trái tim xanh Ban Mai, trái tim xanh Thanh niên, sẵn sàng tiếp nối, trái tim đó nhiệt huyết, mãnh liệt tạo ra những điều tốt đẹp với 5 giá trị cốt lõi “BIẾT ƠN – YÊU THƯƠNG – TÔN TRỌNG – TRÁCH NHIỆM – CỐNG HIẾN và tinh thần “Ở đâu khó, ở đó có Thanh niên”.

BMSERS có sức trẻ, sự sôi nổi, sẵn sàng và hơn cả là sự sáng tạo, đó luôn là phẩm chất của thanh niên, ở đâu có thanh niên, ở đó có hoạt động sáng tạo.

Khi mỗi BMSER đam mê và sẵn sàng sáng tạo thì sẽ vượt qua được chính mình, vượt qua được cái cũ, tạo ra những giá trị mới trong từng hoạt động, đem tới những thành tựu lớn lao cho bản thân và cho xã hội.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI