CHÀO MỪNG 20/10: NGÀY CỦA NHỮNG YÊU THƯƠNG VÀ LÒNG BIẾT ƠN VÔ HẠN

Giữa biết bao điều giá trị và thiêng liêng, hình ảnh người phụ nữ tần tảo, đảm đang trong gia đình và cuộc sống đã trở thành một nét đẹp không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam. Trải qua 4000 năm dựng nước và giữ nước nét đẹp ấy vẫn được người phụ nữ duy trì và phát huy như một “viên ngọc sáng” trong tâm hồn, đó cũng chính là niềm tự hào của biết bao người con Việt được sinh ra và lớn lên dưới tình thương che chở của những người bà, người mẹ, người cô, người chị. Qua bao đời nay, các thế hệ nối tiếp nhau vẫn mãi khắc ghi công ơn to lớn của những người phụ nữ. Trong những ngày này, cả xã hội đang hướng về ngày 20/10, một ngày ý nghĩa dành cho tất cả các bà, các mẹ, các cô, các chị với lòng biết ơn vô hạn đến những người phụ nữ đã mang lại cho cuộc sống thêm biết bao những niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa.

Đối với học sinh trường THCS- THPT Ban Mai nói riêng, ngày 20/10 sẽ vô cùng ý nghĩa, bởi lẽ các con đang được sống và học tập trong không khí của chủ đề năm học “Hiểu để yêu thương & tỏa sáng”, của chủ đề tháng 10 “Lòng Biết Ơn”. Hơn ai hết, các con chính là những người cảm nhận rõ nhất tình yêu thương, lòng biết ơn đã lan tỏa khắp ngôi trường này. Mỗi bước trưởng thành, lớn khôn, vững vàng tri thức của các con đều được ghi dấu bằng những tháng năm học tập tại Ban Mai.

Và “Hành trình con khôn lớn” chính là những dấu ấn đầy xúc cảm yêu thương mà các BMsers đang ấp ủ từng ngày, từng ngày…. mong chờ được gửi những khoảnh khắc tuyệt vời nhất đến người phụ nữ đã sinh thành, dưỡng dục mình trong ngày 20/10 trọng đại. Trong những ngày tháng đầy yêu thương, tri ân và biết ơn này, các con đang được cùng nhau ngồi lại và nghĩ về Mẹ, nghĩ về những năm tháng tuổi thơ đã đi qua trọng cuộc đời các con không bao giờ thiếu vắng hình bóng Mẹ.

“Mẹ- Tình yêu lớn của con” – đó chính là câu chuyện của riêng các con, là nỗi niềm sâu kín, và tình yêu thiết tha của các con dành cho Mẹ của mình. Các Thầy cô đã, đang và sẽ đồng hành cùng các con để tình yêu lớn lao ấy được nhân lên, được đồng điệu, và bừng sáng trong trái tim các con.

Có nghĩ là bắt đầu

Cho sự sống

Tình yêu

Và hạnh phúc