CHÀO ĐÓN ĐOÀN CHUYÊN GIA ÚC VÀ MỸ ĐẾN LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI: CƠ HỘI HỌC HỎI VÀ PHÁT TRIỂN CHÌA KHÓA TƯ DUY TOÀN CẦU

Trong đầu tháng 11, nhà trường đã vinh dự được đón 2 đoàn chuyên gia đến từ Úc và Mỹ. Mỗi đoàn khách đến thăm trường là một lần Thầy trò Nhà trường được làm chủ nhà hiếu khách, làm người học hỏi chuyên cần. Sự nồng nhiệt chào đón yêu thương đến từ các BMsers đã gây ấn tượng tốt đẹp trong lòng các chuyên gia về hình ảnh học sinh Ban Mai không những tự tin giao tiếp, đối thoại tiếng Anh lưu loát, mà còn lịch sự, năng động, tiếp cận nhanh chóng xu hướng tư duy toàn cầu.

Hai CEO giáo dục cấp cao Australia: Mrs. Linda Perkins và Mrs. Elizabeth Hutton đến tư vấn về việc xây dựng chương trình chuẩn giáo viên THCS và chương trình giáo dục nhân cách trong Nhà trường. Từ năm 2013, Ban Lãnh đạo Hệ thống giáo dục Ban Mai đã đến Australia và đến thăm trường BBC, thủ đô Canberra, Australia, nơi hai Cô đã từng làm công tác quản lý và góp sức lớn vào sự phát triển của trường. Tại cuộc gặp đó, Ban Lãnh đạo Hệ thống giáo dục Ban Mai đã chính thức đặt lời mời các chuyên gia đến hỗ trợ cho Ban Mai, tạo nên 1 môi trường học tập Quốc tế dành cho học sinh Việt Nam.

Trong quá trình hợp tác, Cô Linda Perkinsvà Cô Elizabeth Hutton đã có rất nhiều lần sang Việt Nam để làm việc, tư vấn và hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm trong việc giáo dục nhân cách học sinh, triển khai mô hình lớp quốc tế, trao đổi với BLĐ Nhà trường để đưa ra những giải pháp giáo dục ưu việt, tạo môi trường phát triển toàn diện chìa khóa Tư duy toàn cầu cho mỗi học sinh Ban Mai.

CEO giáo dục cao cấp Mrs. Elizabeth Hutton

CEO giáo dục cao cấp Mrs. Linda Perkins (trái)

Hai chuyên gia đã có ngày làm việc hiệu quả cùng BLĐ Nhà trường và các Thầy Cô giáo

Hai 2 chuyên gia công tác xã hội Mrs. Kelly Jeffres Gibbs; Mr. Kurt Pafford đến từ Bang Texas – Mỹ đã chia sẻ rất nhiều thông điệp ý nghĩa đến quý Cha Mẹ & các con học sinh về những giá trị của Gia đình và cách để nâng cao giá trị tình cảm, đồng thời hướng dẫn các con kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục học đường

Chuyên gia Công tác xã hội Mr. Kurt Pafford

Chuyên gia Công tác xã hội: Mrs. Kelly Jeffres Gibbs

Đại diện Ban Giám hiệu Nhà trường: Cô Trần Thị Vân- Phó HT (phải); Cô Đào Thị Hương – Trợ lý BGH (giữa)

cùng bày tỏ tình cảm nồng ấm với 2 chuyên gia

Quý Cha mẹ học sinh đồng hành cùng con tham gia buổi tọa đàm

Các BMsers cùng chụp ảnh lưu niệm với 2 chuyên gia và các Thầy Cô

Đây thực sự là một buổi tọa đàm ý nghĩa, thiết thực giúp các con nhận ra được giá trị tình cảm của bản thân đối với Gia đình, đây cũng là cơi hội cho các con bày tỏ những điều mình suy nghĩ cũng như nhìn nhận lại về những việc mình đã làm, đang làm với gia đình của mình. Để từ đó, các con có những cái nhìn trách nhiệm của bản thân với gia đình, tự sửa chữa những sai lầm, phát huy những thói quen tốt, hành động đẹp, để học hành tiến bộ, có lòng quan tâm đến Cha Mẹ và mọi người xung quanh, dần dần hình thành nhân cách đẹp đẽ, cao cả.

Đặc biệt, trong buổi giao lưu với các chuyên gia đến từ Mỹ, các con học sinh được giao tiếp tiếng Anh một cách cởi mởi, hòa đồng, được nghe những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia, được tham gia các trò chơi, làm các bài test tâm lý để đánh giá các mức độ, hành vi tâm lý lứa tuổi THCS.

Đại diện Ban Cha mẹ học sinh lớp 8A1 tâm huyết chia sẻ: “Tôi thực sự rất cảm ơn Nhà trường đã tổ chức được những buổi tọa đàm có giá trị như thế này. Được tham gia nghe cùng các con, tôi cũng được học hỏi và tiếp cận thêm được nhiều kiến thức mới, lối tư duy mới, để có thể đồng hành và làm bạn cùng con trong học tập và cuộc sống gia đình”