BLOG RADIO #7: SỐNG TRONG THẾ GIỚI BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI THẦY

Ngày 20/11 là ngày để tất cả chúng ta gửi lời tri ân đặc biệt đến những người thầy, người cô đã luôn đồng hành cùng ta trong chặng đường gặt hái tri thức, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão trong tương lai.

Blog Radio #7 dành tặng cô Trần Thị Thảo – GV Ngữ Văn và toàn thể các thầy cô giáo trường THCS-THPT Ban Mai. Một bản thu nhẹ nhàng, tình cảm của một cô học trò nhỏ gửi đến thầy cô, những người luôn đồng hành trong suốt chặng đường học tập tại nhà trường.

Kính mời Quý Thầy cô, Quý Cha mẹ và các con học sinh cùng lắng nghe!

“Có câu nói “Ảnh hưởng của người thầy là vĩnh cữu, ta không biết được lúc nào thì ảnh hưởng ấy dừng”.

Thời gian thấm thoát trôi đi, mới ngày nào con còn là cô học trò bỡ ngỡ, đứng nép ở cửa lớp, mà giờ đây con đã ngày một trưởng thành, biết suy nghĩ hơn rất nhiều. Dẫu biết gặp mặt rồi sẽ có ngày chia ly, nhưng lời chia tay sao mà khó nói quá. Từng lời dạy bảo của cô như đang ùa về khi con đang viết lá thư này. Và người phụ nữ tuyệt vời này, người mà con đang muốn nhắc đến là cô Trần Thị Thảo – GV môn Ngữ Văn của con.

Cô à, cô không phải là người nông dân một nắng hai sương làm ra hạt thóc. Nhưng cô dạy chúng con phải biết quý trọng bát cơm chan chứa mồ hôi. Cô không phải người lái đò qua sông nhưng cô dìu dắt những con thuyền như chúng con đến với bến đỗ an toàn.

Cha mẹ là người cho con sự sống, bạn bè là những chỗ dựa tinh thần, những khó khăn thử thách đã nhào nặn nên con của ngày hôm nay và chính cô là người đã dạy con vượt qua những khó khăn, vấp ngã trên chuỗi hành trình của mình.

Con chỉ muốn mãi là cô học trò nhỏ được cắp sách vở đến trường, ngày ngày nghe cô giảng bài. Cô dạy con sống phải cho ra sống, phải biết yêu thương người khác, có cương thì cũng phải có nhu, phải mở rộng trái tim mình hơn đón nhận mọi thứ xung quanh, và nhìn cuộc đời bằng con mắt chan chứa tình cảm.

Cô là một người phụ nữ thực sự rất giản dị, rất đặc biệt, luôn luôn nghĩ cho người khác.

Cô như một người mẹ thứ hai đã để lại cho con rất nhiều ấn tượng sâu đậm. Con vẫn còn nhớ, lớp cũ của chúng con thực sự rất nghịch ngợm, ham chơi, nhưng cũng chẳng hiểu vì sao những lời dạy bảo của cô lại khiến chúng con kính trọng đến vậy. Và con biết, dù con có viết thêm bao nhiêu đi chăng nữa, thì cũng không thể bày tỏ hết được sự kính trọng, yêu mến, ngưỡng mộ của con dành cho cô.

Nhân ngày 20/11 ngày Nhà Giáo Việt Nam, con chúc cô luôn luôn khỏe mạnh vì sức khỏe là vàng, có sức khỏe là có tất cả. Chúc cô ngày một xinh đẹp hơn, luôn luôn vui tươi, có những bài giảng thật hay và cho các thế hệ các em học sinh mới.

Và nhân đây, con xin gửi lời chúc tới tất cả các thầy cô bộ môn của trường THCS-THPT Ban Mai một ngày 20/11 tràn đầy niềm vui và sẽ gặt hái được nhiều thành công. Chúc các thầy cô luộn giữ vững được ngọn lửa nhiệt huyết của mình để chắp cánh cho các thế hệ học sinh đạt được ước mơ của mình.

Con biết, nghề nhà giáo là một nghề thực sự rất vất vả, vậy nên con trân trọng và biết ơn những cống hiến của thầy cô….

————————————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI