BLOG RADIO #6: SỐNG TRONG THẾ GIỚI BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI THẦY

Ngày 20/11 là ngày để tất cả chúng ta gửi lời tri ân đặc biệt đến những người thầy, người cô đã luôn đồng hành cùng ta trong chặng đường gặt hái tri thức, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão trong tương lai.

Blog Radio #6 là cảm xúc nghẹn ngào, chân thành của một cô bé học trò đã từng nhút nhát, đã từng mắc sai lầm nhưng luôn nhận được sự quan tâm, động viên và truyền năng lượng từ cô giáo chủ nhiệm của mình. Sau tất cả, cô học trò đã trở nên mạnh mẽ hơn và tự tin chinh phục bản thân và bỏ qua mặc cảm của chính mình.

Kính mời quý Thầy cô và Quý CMHS cùng lắng nghe!

“Tháng 11 mang tới những cơn gió hiu hiu se lạnh, thổi bay những chiếc lá vàng, cùng hương hoa sữa nồng nàn dọc các con phố, cũng là lúc trong lòng tôi bồi hồi nhớ tới trường lớp, nhớ bạn bè và đặc biệt là nhớ đến Cô giáo chủ nhiệm thân yêu của tôi.

Trong những năm tháng học trò, chúng tôi cảm thấy thật sự may mắn và hạnh phúc khi được là học trò của cô.

Năm nay, cô đã gần 40 tuổi, nhưng cô vẫn còn trẻ và tràn đầy năng lượng. Cô có mái tóc màu đen óng ả, phong cách ăn mặc giản dị nhưng trông rất đẹp.

Khi chúng tôi mới chập chững bước vào cấp 2, cô đã dạy cho chúng tôi những kỹ năng cần thiết để học tập. Cô rất hài hước, thỉnh thoảng trong các giờ học cô hay tạo ra những hoạt động vui để giúp chúng tôi bớt căng thẳng hơn.

Cô dạy văn rất cuốn hút và làm chúng tôi yêu thích môn văn nhiều hơn. Trong giờ học văn, cô giảng rất hay và thú vị. Từ một cô bé không có sở thích học môn Văn, nhưng nhờ cô giúp đỡ, tôi đã có niềm yêu thích với môn học. Cô đưa chúng tôi vào một thế giới văn chương đầy màu sắc với những tác phẩm văn học, những bài thơ hay, những câu chuyện cảm động chứa đựng những bài học sâu sắc.

Không những vậy, cô còn rèn cho chúng tôi kỹ năng viết, kỹ năng làm bài, giúp chúng tôi chinh phục những điểm số tốt.

Với những bạn học tốt, cô động viên khuyến khích để các bạn phát huy hết các thế mạnh và khả năng của mình.

Với những bạn học yếu hơn, cô luôn tận tình chỉ bảo và giúp đỡ. Cô vẫn thường nói với chúng tôi “Không có bạn học sinh yếu kém, chỉ có các bạn học sinh chưa giỏi mà thôi”. Và rồi, cô lại cười thật hiền.

Nhưng đôi khi, cô cũng rất nghiêm khắc đối với các bạn chưa có ý thức học tập tốt và thường xuyên mắc khuyết điểm. Trong sự nghiêm khắc vẫn có tình yêu thương, lòng nhân hậu, vị tha dành cho chúng tôi….

Thương cô nhiều lắm, trong hoàn cảnh dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, cô không được giảng bài trực tiếp cho chúng tôi, thì cô lại ngồi trước màn hình máy tính cả ngày để soạn bài giảng với mong muốn truyền đạt sao cho chúng tôi dễ hiểu và hay nhất….

Ngoài việc truyền cho chúng tôi những kiến thức quý báu trong học tập, cô còn chỉ cho chúng tôi những bài học đạo đức và cách cư xử để giúp chúng tôi sống tốt hơn. Cô rất quan tâm tới chúng tôi và coi chúng tôi như những đứa con trong gia đình.

Tôi vốn là một cô bé yếu đuối và nhút nhát, mỗi khi tôi cảm thấy chán nản, tự ti về bản thân, cô lại động viên, an ủi và giúp tôi suy nghĩ tích cực hơn. Hay có những lúc tôi bị điểm kém tôi rất buồn, nản chí và thất vọng, cô đã động viên, khích lệ tôi giúp tôi mạnh mẽ, cứng cỏi hơn. Nhờ sự động viên của cô, tôi đã cố gắng để đạt được kết quả như mình mong muốn.

Đôi lúc tôi lại tiếp tục vấp ngã, nhưng rồi lại tự tin đứng lên, chinh phục bản thân một lần nữa. Và rồi tôi đã thành công vượt qua mặc cảm của chính mình….”

————————————————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI