BLOG RADIO #5: SỐNG TRONG THẾ GIỚI BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI THẦY

Ngày 20/11 là ngày để tất cả chúng ta gửi lời tri ân đặc biệt đến những người thầy, người cô đã luôn đồng hành cùng ta trong chặng đường gặt hái tri thức, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão trong tương lai.

Blog Radio #5 – Quý Thầy cô, Quý CM và các con học sinh hãy lắng nghe lời cảm ơn chân thành từ bạn Nguyễn Ngọc Anh lớp 8S gửi tới cô Tố Lan với lời nhắn “Em rất mong cô sẽ mãi là người giữ lửa cho chúng em, và các thế hệ học sinh nối tiếp. Cảm ơn cô, người đã truyền cho em biết bao ước mơ, hi vọng và tri thức – Cô Tố Lan”.

“Ta sinh ra và lớn lên dưới vòng tay yêu thương và chăm sóc của cha mẹ và lớn lên cùng những kiến thức vững chắc của thầy cô.

Không thể phủ nhận rằng thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai trên đường đời, và là người quan trọng đưa ta đến với bến bờ tri thức.

Tôi đã ngồi trên ghế học sinh từ 8 năm trước, trải qua bao mùa hoa phượng nở rồi tàn. Có biết bao kỷ niệm với những thầy cô giáo đã dẫn dắt tôi. Nhưng người đã khiến tôi thay đổi và dạy cho tôi nhiều điều hay, lẽ phải đó là cô Tố Lan – GVCN lớp tôi.

Cô là người có thâm niên trong nghề giáo, nhưng trông rất cá tính và hiện đại. Tuy vậy, cô vẫn giữ nét truyền thống của nhà giáo, luôn quan tâm, chăm sóc và mang nhiệt huyết yêu nghề nồng cháy.

Nếu ví người giáo viên là người lái đò đưa học sinh đến bến bờ tri thức, thì đối với tôi, cô là người tuyệt vời nhất. Cô đã dẫn dắt biết bao thế hệ học sinh, đưa họ đến bến đỗ của cuộc đời, không chỉ bằng kho tàng kiến thức trong cô mà còn nhờ sự yêu thương, tận tụy. Sự sẻ chia ấy đã khiến cô trở nên thật tuyệt vời trong mắt tất cả học sinh.

Cách cô tôi đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng dòng chữ, làm tôi không thể xao nhãng 1 giây, một phút nào.

Tôi còn nhớ hồi tôi mới bước vào cấp hai, với tính cách cứng đầu đã khiến tôi phạm phải rất nhiều lỗi lầm. Nhưng nhờ có cô đã thay đổi hoàn toàn sự bướng bỉnh đấy mà càng khiến tôi cố gắng học tập.

Không chỉ dạy cho chúng tôi những bài văn hay qua sách vở, cô còn là người dạy cho chúng tôi cách làm người, đối nhân xử thế, cách yêu thương cuộc sống và những điều những trang sách không thể nào thể hiện được.

Hôm nay là ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam, dù không thể gặp và nói những lời chúc trực tiếp đến cô. Nhưng tôi vẫn muốn nói lời cảm ơn chân thành bởi cô đã dạy bảo suốt những năm tháng qua. Nhờ có cô mà tôi cảm nhận được những ngày tháng ngồi trên ghế học sinh là đáng trân trọng, và cần phải cố gắng để những năm tháng ấy luôn trọn vẹn.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI