BLOG RADIO #2: SỐNG TRONG THẾ GIỚI BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI THẦY

Ngày 20/11 là ngày để tất cả chúng ta gửi lời tri ân đặc biệt đến những người thầy, người cô đã luôn đồng hành cùng ta trong chặng đường gặt hái tri thức, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão trong tương lai.

Blog Radio #2, Quý Thầy cô, Quý CM và các con học sinh hãy lắng nghe những chia sẻ sâu lắng về những người thầy người cô của mình.

Có lẽ bất cứ ai khi nhớ đến thời đi học cũng nhớ đến thầy cô giáo trước tiên, chứ không phải các phương pháp, hay kỹ năng học. Hơn nửa năm trời không được đến trường mà học online, nên các thầy cô chính là cây cầu kết nối chúng con với trường lớp, bạn bè.

Nhìn lại hành trình khôn lớn và trưởng thành của mình, qua những năm tháng được học tập dưới mái trường Ban Mai, con cảm thấy vô cùng may mắn, vì được là học trò của những thầy cô luôn dạy bằng trái tim chứ không chỉ từ sách vở.

Như William Arthur Ward đã nói “Một người thầy bình thường sẽ chỉ nói. Một người thầy giỏi sẽ giải thích. Một người thầy xuất sắc sẽ chứng minh điều mình nói còn người thầy vĩ đại sẽ là người truyền cảm hứng”.

Các thầy cô ở Ban Mai không chỉ là những người dạy dỗ, mà còn là những người truyền cảm hứng để chúng con có thể nỗ lực hết mình, khám phá những khả năng tiềm ẩn của mỗi người.

Chính sự trìu mến, nhiệt huyết của các thầy cô đã giúp con học được tầm quan trọng của việc học tập, niềm vui khi cắp sách đến trường, để thắp sáng trí tuệ và tâm hồn.

Từ sâu thẳm trái tim mình, con muốn gửi lời tri ân chân thành tới tất cả các thầy cô, những hoa tiêu dẫn đường tận tụy, luôn đồng hành truyền năng lực, giúp chúng con luôn kiên trì và phấn đấu mỗi ngày.

Dù con đường tri thức còn dài phía trước, nhưng chúng con có đủ tự tin để bước đi trên đôi chân của mình, với khát khao chinh phục và vượt lên chính mình. Để chúng con biết chúng con không đơn độc khi chúng con có thầy cô ở bên cổ vũ, cho con những lời khuyên khi cần và sẵn sàng dang rộng vòng tay khi con vấp ngã.

Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, con xin gửi tới thầy cô những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các thầy cô luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh cao cả Trăm năm trồng người.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

TRƯỜNG THCS – THPT BAN MAI