BAN MAI DU XUÂN ĐẦU NĂM 2018

Đi lễ đầu năm từ lâu đã trở thành một nét đẹp văn hóa truyền thống ăn sâu trong tiềm thức của người Việt Nam. Vào những ngày đầu năm mới, người Việt thường hay đi lễ chùa để hái lộc, cầu phúc, cầu may mắn cho bản thân, gia đình. Đó không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc ước nguyện, “cầu được, ước thấy”, mà còn là để mỗi người có được giây phút quý giá để hòa mình vào chốn tâm linh, để tìm về với cội nguồn dân tộc với cảm giác thong dong, nhẹ nhàng, thư thái.

Xuất phát từ ý nghĩa của truyền thống tốt đẹp đó, trong những ngày đầu năm mới, Công đoàn Hệ thống giáo dục Ban Mai đã tổ chức cho tập thể CB – GV- NV chuyến du xuân, lễ chùa đầu năm. Hành trình du xuân của đoàn CB- GV- NV nhà trường được diễn ra trọn trong một ngày với 3 địa điểm tâm linh: đền Thầy Chu Văn- di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc tại Huyện Chí Linh, Tỉnh Hải Dương Chuyến du xuân đầu năm đã kết nối tinh thần BMsers và để lại trong lòng mỗi người Ban Mai sự ấm áp và nhiều niêm tin vào một năm mới tốt lành. Chúc nhà trường một năm mới suôn sẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, gặt hái được nhiều thành công mới.

Dưới đây là một số hình ảnh chuyến đi du ngoạn đầu xuân của tập thể CB- GV-NV :