BAN MAI CAREER TALK #3″LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG THẾ GIỚI VUCA”

Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 tạo nên những bước ngoặt chưa từng có trong lịch sử. Việc lựa chọn nghề nghiệp giờ đây trở nên nhiều thách thức hơn khi trí tuệ nhân tạo có xu hướng thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, tỉ lệ công việc được thực hiện bằng máy móc tới năm 2025 lên tới 52% (theo báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới). Nhiều ngành nghề mới cũng sẽ xuất hiện khiến chúng ta càng khó định hướng nghề nghiệp tương lai của bản thân hơn.

Bên cạnh đó, tại thời điểm hiện tại, dịch bệnh COVID-19 với những tác động nặng nề đặt thế giới vào trạng thái V.U.C.A (Volatility – Biến động; Uncertainty – Bất định; Complexity – Phức tạp; Ambiguity – Mơ hồ).

Đại dịch COVID-19 không chỉ làm xáo trộn cuộc sống của con người, tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tinh thần mà còn ảnh hưởng đến quá trình định hướng nghề nghiệp, con đường sự nghiệp của thế hệ trẻ trong tương lai.

Thấu hiểu được những thách thức đó, Trường THCS-THPT Ban Mai trân trọng tổ chức sự kiện BAN MAI CAREER TALK #3 “LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG THẾ GIỚI VUCA” cụ thể như sau:

THÔNG TIN VỀ BAN MAI CAREER TALK #3

Với chủ đề “LỰA CHỌN NGHỀ NGHIỆP TRONG THẾ GIỚI VUCA” xoay quanh những cơ hội học tập, định hướng nghề nghiệp việc làm cho học sinh trong thế giới VUCA, các Thầy Cô, Cha mẹ, các con học sinh có dịp gặp gỡ, trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giáo dục hàng đầu:

• Ông: Nguyễn Thành Nam: Cựu CEO Tập đoàn FPT; Nhà sáng lập Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX
  • Nhà giáo: Mai Thị Lan Anh- Nhà sáng lập Hệ thống GD Ban Mai
  • Bà: Nghiêm Thị Lan Phương- Giám đốc vận hành Công ty CP Công nghệ AISOLUTIONS

NỘI DUNG CHÍNH TRONG BAN MAI CAREER TALK #3

Chương trình do Trường THCS – THPT Ban Mai và Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX phối hợp tổ chức sẽ chia sẻ, giải đáp những trăn trở thường gặp khi các con học sinh đang bước vào ngưỡng cửa trưởng thành và lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai.

• Thế giới VUCA đòi hỏi người trẻ phải có khả năng thích ứng, linh hoạt để giải quyết khó khăn và nắm bắt cơ hội nghề nghiệp như thế nào?
  • Thế hệ học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường – thế hệ “ Gen Z” cần có những năng lực nào để có thể thích nghi, vượt qua thách thức của tương lai biến động?
  • Định hướng và phát triển nghề nghiệp cho con theo sản nghiệp của Cha mẹ, hay lựa chọn con đường làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, hay tự khởi nghiệp?
  • Gia đình – Nhà trường – bản thân học sinh cần thay đổi tư duy, định hướng giáo dục ra để hiện thực hóa ước mơ nghề nghiệp của con trẻ?
  • Cơ hội việc làm rộng mở như thế nào dành cho những học sinh đam mê ngành Công nghệ thông tin?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: HOTLINE hỗ trợ: Ms. Hồng Vân: 0906171187. Ms. Bích Diệp: 0982981989.

———————————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI