Đóng Menu

Vai trò của lớp Tiền tiểu học cho sự hoà nhập của con khi vào lớp 1

Con sẽ gặp những khó khăn nào khi học tập và sinh hoạt ở môi trường học tập mới? Cần chuẩn bị những gì, hỗ trợ thế nào để trẻ nhanh thích nghi và vui thích đến trường? Làm thế nào để trẻ có thể tự phục vụ bản thân và hoàn thành các nhiệm vụ học tập ở lớp?… Đó là những băn khoăn lớn của Cha Mẹ khi có con bước vào giai đoạn chuyển cấp từ Mầm non vào lớp 1.  

Tiền tiểu học được coi như một bước đệm, cầu nối vững chắc không thể thiếu trong việc giúp con nhanh thích ứng, hoà nhập, rèn những kỹ năng cần thiết trước hành trình chuyển giao giữa khối lớp mầm non và tiểu học. 

 

Thấu hiểu và mong muốn được sẻ chia, đồng hành cùng cha mẹ và các con học sinh, Ban Mai School đã triển khai Câu lạc bộ Tiền tiểu học Jumpee SAT vào Thứ 7 hàng tuần với hình thức bán trú, giúp con sẵn sàng bước vào 1.

 

Bổ sung kỹ năng cần thiết cho con  

Chương trình Tiền tiểu học Jumpee SAT được hội đồng chuyên môn nhà trường nghiên cứu, thiết kế phù hợp với tâm lí của trẻ 5 tuổi, kế thừa và tích hợp những tinh hoa giữa chương trình Mầm non và Tiểu học, bổ sung những kỹ năng cần thiết, hướng đến các giá trị quan trng cho con như: Tự phục vụ bản thân, kỹ năng vận động, tăng cường thể chất, phản xạ tự nhiên bằng tiếng Anh, khả năng tư duy, sáng tạo. 

Đặc biệt, Ban Mai School xây dựng không gian học tập mở qua hàng loạt những trải nghiệm, khám phá sáng tạo STEAM, dã ngoại,… Những điều này giúp các con chuyển dần từ học sinh Mầm non sang học sinh lớp 1 một cách rất tự nhiên, thuận lợi, háo hức đón năm học lớp 1 sắp tới. 

Nhẹ nhàng khơi dậy cảm hứng, vui thích khi bước vào lớp 1 

 

Từ mầm non chuyển sang lớp 1 là một bước chuyển lớn, chuyển từ môi trường quen được chăm sóc sang môi trường với hoạt động học là chính, các con có thể bị “sốc” hoặc mất tập trung, thâm chí sợ hãi nếu bị ép buộc phải ngồi học quá lâu. Do đó, những trải nghiệm đầy thực tiễn và hấp dẫn trong Chương trình Tiền tiểu học Jumpee SAT tại Ban Mai School đóng vai trò quan trọng trong quá trình giúp con quen dần với sự tập trung, nề nếp, giờ giấc ở lớp 1.

 

Chương trình mang đến những trải nghiệm học tập thú vị, hào hứng thông qua các môn học thiên về nghệ thuật như: Jumpee Lala, Jumpee Skill, Jumpee Color, các con có thể tự tin thể hiện sở thích, đam mê của mình qua những bài hát, tranh vẽ. Các môn học độc quyền thiên về vận động thể chất như: Thể Chất Nhật Bản, giúp các con rèn luyện sức khoẻ, cơ thể dẻo dai, tăng chiều cao. Các môn học thiên về các kỹ năng lãnh đạo bản thân, tự phục vụ như LiM,... Mỗi một môn học đều khơi dậy cảm hứng, vui thích một cách nhẹ nhàng, tự nhiên cho trẻ. 

Theo đó, CLB Tiền tiểu học Jumpee SAT dành riêng cho các con học sinh 2018 sẽ chính thức khai giảng vào 06.01.2024, Quý cha mẹ quan tâm đăng ký