Trung thu xanh - Trái đất sáng: Cùng BMS lan tỏa tình thương và ý thức cộng đồng

Vừa qua, Trung Thu - ngày hội của thiếu nhi đã diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa và mang tính giáo dục cao tại trường Tiểu học Ban Mai. Đặc biệt, trong năm học này, với chủ đề "Trung Thu Xanh - Trái Đất Sáng," các sự kiện được tổ chức đều hướng đến việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và giáo dục học sinh về trách nhiệm cộng đồng. Hai trong những hoạt động nổi bật là gian hàng gây quỹ và chiến dịch thu gom pin đã qua sử dụng, góp phần tạo nên một mùa Trung Thu đặc biệt tại BMS.

Gian hàng gây quỹ: Lan tỏa yêu thương và ý thức cộng đồng

Trong chuỗi hoạt động Trung Thu, sự kiện gian hàng gây quỹ của các lớp học đã diễn ra thành công tốt đẹp, nhận được sự tham gia nhiệt tình từ đông đảo BMSers, giáo viên và các bậc Cha mẹ. Để gây quỹ hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yagi, mỗi lớp đã tổ chức một gian hàng gây quỹ ngay tại lớp học. Các em học sinh đã tự mang đến những món đồ tái chế, sách truyện, đồ dùng học tập còn mới và những món đồ chơi yêu thích để đóng góp vào gian hàng.

BMSers hào hứng đóng góp những món đồ chơi, đồ dùng học tập, đồ dùng tái chế vào gian hàng gây quỹ

Mỗi học sinh khi đến gian hàng đều mang theo một số tiền nhỏ để bỏ vào hòm quyên góp và có thể chọn một món đồ yêu thích bất kỳ từ gian hàng của lớp. Đây là cách giúp các em có cơ hội giao lưu, chia sẻ với bạn bè mà còn hiểu hơn về tinh thần cộng đồng. Mỗi món đồ được chọn không chỉ mang giá trị vật chất mà còn chứa đựng tinh thần đoàn kết, yêu thương và chia sẻ của tập thể học sinh BMS.

Ngoài việc đóng góp đồ dùng cho gian hàng, BMSers cũng có thể đóng góp 1 số tiền bất kì và lựa chọn món đồ yêu thích từ gian hàng gây quỹ

Thông qua hoạt động này, các em học sinh có thể cảm nhận sâu sắc hơn về những khó khăn mà người dân các tỉnh phía Bắc phải đối mặt sau bão lũ, từ đó hiểu rõ hơn về trách nhiệm của bản thân trong việc giúp đỡ những người xung quanh. Đây không chỉ là một hoạt động gây quỹ thông thường, mà còn là một bài học giáo dục ý nghĩa về lòng nhân ái và ý thức cộng đồng.

Chiến dịch thu gom pin đã qua sử dụng: Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn

Bên cạnh sự kiện gây quỹ, chiến dịch thu gom pin đã qua sử dụng cũng là một điểm nhấn quan trọng trong chuỗi hoạt động Trung Thu Xanh tại BMS. Diễn ra từ ngày 11/9 đến 13/9, chiến dịch kêu gọi học sinh toàn trường thu gom và tái chế những viên pin cũ không còn sử dụng được, tránh gây ô nhiễm môi trường.

BMSers thu gom pin đã qua sử dụng để tái chế, tránh gây ô nhiễm môi trường

Pin là một loại rác thải nguy hại, sẽ gây ảnh hưởng lớn nếu không được xử lý đúng cách. Chính vì vậy, chiến dịch thu gom pin đã qua sử dụng là một bước đi thiết thực trong việc giáo dục học sinh về ý thức bảo vệ môi trường. Mỗi viên pin mà các em mang đến không chỉ là một hành động nhỏ, mà còn là một cách để các em góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Tết Trung Thu năm nay, BMSers không chỉ được thỏa sức sáng tạo với những món đồ tái chế mà còn có cơ hội rèn luyện và phát triển nhân cách. Từ những gian hàng gây quỹ đầy màu sắc cho đến những hành động nhỏ bé nhưng thiết thực như thu gom pin, tất cả đều giúp các em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường và chia sẻ với cộng đồng.

Trung Thu Xanh - Trái Đất Sáng không chỉ là chủ đề của Trung thu năm nay, mà còn là một cam kết dài hạn của BMS trong việc xây dựng một cộng đồng học sinh có trách nhiệm, sống xanh và hành động vì tương lai.