TỌA ĐÀM VỀ CUỐN SÁCH “TRẺ EM THỜI CHIẾN”

Sáng thứ 7, ngày 26 tháng 12 năm 2015 tại thư viện Fujiko – F. Fujio đã diễn ra buổi tọa đàm “Trẻ em thời chiến”. Buổi tọa đàm với dự tham dự của cô Nguyễn Thị Dung – Cố vấn Ban Giám hiệu nhà trường đồng thời là diễn giả, cô Đỗ Thị Thanh – Cán bộ thư viện dẫn chương trình và 23 học sinh các lớp từ khối 2 đến khối 4.

Điều đặc biệt của buổi tọa đàm là hơn 20 bức tranh về trẻ em thời chiến được trưng bày từ ngoài sảnh vào đến sân khấu của chương trình.Các em học sinh được xem lại những hình ảnh về cuốn sách mình đã đọc bằng những thước phim chân thật về trẻ em thời chiến hay qua các bức tranh minh họa chân thật nhất nhằm giúp các em hình dung rõ hơn về cuộc sống khó khăn, gian khổ của những em nhỏ bằng tuổi nhưng có nghị lực kiên cường trong học tập và lao động sản xuất. Buổi tọa đàm là hoạt động ý nghĩa kỷ niệm ngày 22/12 – Ngày thành lập Quân Đội Nhân Dân Việt Nam cũng là hoạt động góp phần đẩy mạnh chủ chương “Nói lời yêu thương” mà nhà trường đã đề ra.

• “Con thấy các bạn nhỏ ngày trước cuộc sống rất khổ cực nhưng các bạn vẫn luôn cười vui” chia sẻ của emNguyễn Xuân Khánh (4A2)

Cũng buổi nói chuyện các em được chia sẻ về những sản phẩm học tập mà các em mang đến:

• “Sản phẩm của con là một hộp bút mà con làm từ những nguyên liệu bỏ đi. Con thấy các bạn nhỏ sống trong hoàn cảnh rất thiếu thốn phải tự làm mũ rơm để tránh bom đạn, con cũng muốn làm một cái gì đó để có thể tiết kiệm cho bố mẹ” – Chia sẻ của em Nguyễn Thảo Linh (2A3)
  • “Con thấy mình cần phải chăm học hơn giống như các bạn nhỏ trong cuốn sách” – Đỗ Quang Anh (2A3)
  • “Con sẽ phải cố gắng học tập thật tốt, vâng lời bố mẹ”– Triệu Khánh Huyền (2A7)

Đặt trong không khí kỷ niệm ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đây là hoạt động ý nghĩa để các BMSers tri ân tới những người lính đã ngã xuống cho dân tộc, cùng những người lính thời bình đang sống, lao động và bảo vệ Tổ quốc.