SUPERCAMP THÁI LAN 2012

Đón chúng tôi là 2 cô gái rất trẻ trung xinh xắn và năng động. Sự thân thiện và nhiệt tình của các cô khiến chũng tôi không còn những bỡ ngờ ban đầu khi đặt chân đến Thái Lan lần đầu tiên.

Chúng tôi được ở trong một căn phòng tiện nghi, thoải mái với cửa sổ nhìn ra cách đồng rộng lớn. Một căn phòng và khung cảnh đáng mơ ước cho một chuyến đi nghỉ. Chúng tôi chìm vào giấc ngủ với niềm vui nho nhỏ. Tôi niết ngày mai sẽ là một ngày dài.

Thức dậy vào lúc 8h, đi ăn sáng và sau đó bắt đầu vào chường trình đào tại dành cho các leader, chúng tôi có một ngày học đầy hứng khởi, nhiều niềm vui nhưng cũng khá mệt mỏi vì chương trình đào tạo cứ liên tiến nhau từ sáng đến tận 9h tối.Bảy ngày sau đó chũng tôi tham dự Supercamp cũng các học sinh tiểu học và trung học đến từ Thái Lan, Philippin, Việt Nam. Chương trình học của Supercamp thực sự là một chương trình học ưu việt với sự kết hợp khéo léo của ba yếu tố: kỹ năng ký thuyết, kết quả rèn luyện thể lực và kỹ năng sống. Đội ngũ giáo viên của Supercamp thực sự là linh hồn của Supercamp khi các thầy đã dẫn dắt học sinh với cả tâm huyết, tài năng của mình: khi là một người thầy, khi là một người bạn, có khi lại trở thành một diễn viên hài tài năng. Các thầy đã thắp lên niềm đam học hỏi trong mỗi học sinh ở Supercamp.

Đến với Supercamp,các học sinh được học tập trong một không khí vui vẻ, thoải mái với âm nhạc, với sự động viên khích lệ, với nguồn cảm hứng và năng lượng luôn tràn trề từ giáo viên, với những tấm poster rất rực rỡ bắt mắt nhưng cũng đầy kiền thức quanh phòng học. Có thể nói Supercamp đã tạo ra một môi trường học tập cực kì lí tưởng cho học sinh để các em có thể phát huy tối đa khả năng học hỏi và sáng tạo của bản thân. Một trong những hoạt động cho học sinh mà tôi vô cùng ấn tượng ở Supercamp đó là đập vỡ một mảnh gỗ dày gần 2cm. Đây là một tấm gỗ đặc biệt với một mặt được ghi những ước mơ, khao khát lớn nhất của học sinh và mặt còn lại ghi những khó khăn cản trở học sinh trên con đường thực hiện. tấm gỗ giờ là một vật cản của học sinh trên con đường đi đến ước mơ của mình. Đây được coi là một hoạt động khai phá sức mạnh tiểm ẩn bên trong học sinh khi học sinh được khơi dậy nguồn sức mạnh bên trong để phá tan mọi cản trở. Điều khiến tôi liên tưởng đến một câu nói nổi tiếng và cũng là slogan của trường Ban Mai ” Mỗi học sinh là một tài năng” và tôi cảm thấy mình có trách nhiệm là khơi dậy và phát triển những jtài năng đó. Và tôi tin tôi có thể làm đưowcj và tất cả các giáo viên của trường Ban Mai chắc chắn có thể làm được điều đó.