SỰ THAY ĐỔI BẤT NGỜ TỪ MỘT HỌC SINH

(Thư của Phụ huynh học sinh VŨ TRÍ HIẾU gửi GVCN lớp 4A2)

Là một đứa bé cá tính từ nhỏ, bướng bỉnh, hiếu động không bao giờ chịu ngồi một chỗ, đặc biệt là luôn làm theo ý thích của mình, Trí Hiếu hay làm cho người khác mất kiên nhẫn trong quá trình dạy dỗ, chỉ bảo bạn ấy.

Đầu năm học vừa rồi, Hiếu làm cả nhà lo lắng vô cùng, khi đi học về là bạn ấy quăng sách vở và kêu chán nản, không hiểu bài, không thích học. Từ lớp học, có lời mời của cô giáo yêu cầu gặp gia đình để phản ánh về tình hình bạn ấy không tập trung học tập, đặc biệt là cô giáo bộ môn Tiếng Anh. Bạn ấy tâm sự rằng bạn ấy không thích học môn này và dứt khoát từ chối khi lần lượt các thành viên trong gia đình yêu cầu kèm thêm môn Tiếng Anh. Gia đình đã tìm hiểu tâm lý và chấp thuận nguyện vọng, đăng ký cho bạn ấy theo học 01 khóa học Tiếng Anh ở trung tâm có giáo viên người bản ngữ. Tuy nhiênkết quả vẫn không mấy khả quan.

Đột nhiên, giữa kỳ I vừa rồi bạn ấy có sự thay đổi rất bất ngờ, cứ đi học về đến nhà, Hiếu nghỉ ngơi một lúc rồi yêu cầu ông bà nội tắt tivi để tập trung học bài. Học xong cháu đã tự biết sắp xếp sách vở chuẩn bị cho buổi hôm sau (điều mà những năm trước đây cháu hiếm khi làm, toàn ông nội xem thời khóa biểu và giúp cháu làm việc này).

Ngạc nhiên hơn nữa là Hiếu say sưa kể những chuyện trên lớp, kể tấm gương các bạn có thành tích tiến bộ trong học tập và kỷ luật. Và lần đầu tiên cháu đã tự nhận mình có thành tích tiến bộ vượt bậc trong lớp. Cháu kể được cô giáo biểu dương, các bạn khen ngợi…. Ông bà và bố mẹ cháu cảm nhận được sự thay đổi từng ngày của con, nên ai cũng cảm thấy an tâm trong lòng.

Cháu có được những thay đổi tích cực như trên, phải nhờ đến sự quan tâm, thấu hiểu tâm lý trẻ của cô Diệp – giáo viên chủ nhiệm. Cô thường xuyên để ý và trao đổi với gia đìnhnhững biểu hiện tâm lý của cháu, phối hợp cùng gia đình điều chỉnh hành vi cho con. Đặc biệt cô luôn gần gũi và khuyến khích để con có thể tự tin, phát huy hết khả năng của mình.

Ngoài ra, gia đình chúng tôi cũng thấy được sự quan tâm sát sao, thể hiện trách nhiệm với nghề nghiệp của Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ban Mai – khi trực tiếp Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với giáo viên chủ nhiệm có buổi gặp gỡ với gia đình để cùng gia đình khuyến khích, phát huy khả năng của cháu.

Nhìn thấy con em mình tiến bộ hàng ngày là niềm vui sướng, tự hào của gia đình tôi. Không biết nói gì hơn, gia đình xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ban Mai, cô Diệp và cô giáo bán trú lớp 4A2 đã truyền cảm hứng và giúp con thay đổi, tiến bộ trong học tập và cuộc sống.

Hà Nội, ngày 07/1/2016

P/s: Mẹ viết những dòng này về Hiếu, mẹ mong con hiểu rằng mẹ và gia đình mình rất yêu và tự hào về con, mong con luôn phát huy khả năng của mình, kiên trì để đạt được những thành quả như con hằng mong ước.