NHỮNG TÌNH CẢM GỬI THƯ VIỆN THE MORNING 4 TẠI BẠC LIÊU

Thư viện từ lâu đã luôn được coi là trái tim tri thức của nhân loại. Mỗi đơn vị từ phường/ xã, quận/ huyện đến tỉnh/ thành phố, quốc gia đều cần và có những thư viện riêng. Và đặc biệt, với mỗi trường học thư viện luôn là một trái tim – nơi thắp sáng tình yêu đọc sách, trang bị kho tàng kiến thức nhân loại cho mỗi học sinh.

Từ năm 2011 – 2014, Hệ thống Giáo dục Ban Mai phối hợp với NXB Kim Đồng và quỹ “Tấm lòng Việt” của VTV đã dành tặng 3 “trái tim tri thức” mang tên Thư viện The Morning đến Trung tâm Bảo trợ xã hội 3 – Từ Liêm – Hà Nội; Trường tiểu học Hương Sơn B – Mỹ Đức – Hà Nội; trường PTDTBT THCS Hầu Thào tại Sapa – Lào Cai. Và trong năm 2015, “trái tim” ấy đã vươn xa hơn, mở rộng tình yêu để kết nối tới một nơi nằm ở gần cực Nam của đất nước: Tỉnh Bạc Liêu.

Ngày 10/12, Thư viện The Morning IV chính thức được khánh thành tại Trường TH B Hưng Phú – Phước Long – Bạc Liêu. Mang ý nghĩa kết nối hai miền đất nước, xóa tan khoảng cách trong tình yêu thương và chia sẻ. Chính thức đi vào hoạt động, thư viện sẽ là “Trái tim không khoảng cách” hòa chung nhịp đập, kết nối yêu thương giữa hai miền đất nước.

Rất nhiều tình cảm của các bạn học sinh Ban Mai gửi gắm qua mỗi bức tranh, lời nhắn gửi… sẽ theo đoàn các thầy đại diện Ban Mai lên đường vào Bạc Liêu ngày mai.

Xem video:

Hành trình Thư viện The morning của Banmai School – Trái tim không khoảng cách