NHỮNG NGƯỜI THẦY KHÔNG ĐỨNG LỚP NHƯNG LUÔN TÂM HUYẾT VỚI HỌC SINH

20h, ngày 13/1/2016.

Các cô giáo tổ 2 vẫn ngồi ở trường và đang tìm ý tưởng thực hiện một video để tham dự một hoạt động của quận Hà Đông, có điện nhờ thầy admin qua tư vấn, khơi nguồn ý tưởng, vì phòng thầy admin ở ngay gần trường. Khi thầy admin chia sẻ xong, đi dọc hành lang tầng 3 để ra cầu thang trở xuống, bắt gặp ánh điện từ lớp 3A4 hắt ra, trước cửa là một số ốc vít, dụng cụ sửa chữa…

Ý nghĩ chắc cô giáo chủ nhiệm lớp thuê thợ vào trang trí, sửa chữa gì đó cho lớp hiện lên. Thầy admin lại gần, và hơi ngỡ ngàng khi nhận ra là bác Bào – bảo vệ của trường. Một mình bác lặng lẽ khoan, đóng ốc lại cho những chiếc ghế ngồi của các con học sinh.

Xem video tại https://youtu.be/vNxgN5ROhvk

Hình ảnh ấy trong một đêm lạnh, ngoài trời thì mưa bụi, tự dưng khiến lòng thầy admin thấy cảm phục và trân trọng, càng hiểu hơn tấm lòng, sự nâng niu, chăm chút không chỉ từ các thầy cô giáo, mà còn đến từ các cô, các bác là cán bộ nhân viên nhà trường.

Tinh thần SỐNG CHỦ ĐỘNG, sẵn sàng dành thời gian, công sức cho bất kỳ điều gì có thể mang lại niềm vui, có ý nghĩa cho học sinh dường như đã trở thành một thói quen mặc định trong nếp sống của mỗi Người Ban Mai.