NHỮNG HÌNH ẢNH ĐÁNG NHỚ VỀ HỘI THI CHUYÊN MÔN GIỎI CỦA TỔ 3

So với các khối khác, tổ 3 có số lượng lớp học nhiều hơn hẳn. Thành viên trong tổ đều là nữ giới và hầu hết đều là những giáo viên trẻ, có năng lực, trình độ, tận tâm với nghề. Các cô luôn quan niệm rằng mỗi giờ dạy là một sự mới lạ, một sự khác lạ và sự sáng tạo không ngừng. Bởi vậy hưởng ứng hội thi Chuyên môn giỏi do nhà trường phát động nhằm chào mừng 5 năm thành lập trường, các giáo viên đã giúp đỡ nhau xây dựng những tiết học hay không chỉ lôi cuốn các em học sinh vào bài học mà còn thu hút sự các đồng nghiệp trong trường tới dự. Mỗi tiết dạy đều được chuẩn bị hết sức tỉ mỉ và chu đáo từ giáo án, đồ dùng dạy học, các bước lên lớp… cho đến cả trang phục của học sinh. Nhờ đó, các tiết dạy đều được Ban Giám hiệu đánh giá là thành công, ghi nhận sự đầu tư trí tuệ của mỗi cô giáo. Đầu tiên, tôi phải kể đến tiết tập đọc Thư gửi bà của cô giáo Nguyễn Thị Trang lớp 3A2, với cách vào bài khéo léo và trí tuệ nên ngay từ đầu tiết học cô giáo đã thực sự lôi cuốn học sinh vào bài học. Hay tiết tập đọc Bận của cô Trịnh Thị Hiên lớp 3A5 cũng rất đáng nhớ. Cô giáo đã khơi gợi được hứng thú học tập của mỗi em học sinh trong lớp bằng những lời giảng dễ hiểu, sâu sắc nhưng cũng rất mượt mà. Đồng thời, cô còn biết cách kết hợp nhịp nhàng giữa lời và giáo án điện tử, vì thế tiết học trở nên vô cùng sinh động.

Bên cạnh đó không thể không kể đến tiết Luyện từ và câu do cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nương lớp 3A7. Mỗi một tiết dạy của cô không chỉ thu hút được sự chú ý của học sinh mà ngay cả các cô giáo trong tổ, trong trường cũng nhiệt liệt hưởng ứng và học tập theo. Với bản lĩnh của một giáo viên lâu năm trong nghề, cô đã chứng tỏ được bản lĩnh nghề nghiệp của mình bằng cách tổ chức tiết học với nhiều hình thức hoạt động phong phú. Nhờ vậy mà học sinh tiếp thu bài nhanh hơn, hứng thú hơn với bài học của mình.

Có những tiết học Toán tưởng chừng như khô khan nhưng các cô giáo đã khéo léo lồng ghép trò chơi vào bài học, bởi vậy tiết học trở nên sôi nổi, hấp dẫn như các tiết của cô giáo Lê Thị Hằng lớp 3A3 và cô giáo Nguyễn Thị Nhã lớp 3A9. Ngoài ra các tiết Tập làm văn của cô Phạm Thị Hòa và các tiết KNS- Đạo đức của cô Nguyễn Hoài Như và cô Vũ Quỳnh Phương, tiết KNS- TNXH của cô Nguyễn Thị Hường cũng nhận được nhiều lời khen từ phía Ban Giám hiệu và các đồng nghiệp. Đó chính là các tiết được đánh giá cao ở cách xử lí các tình huống nảy sinh trong chính tiết học.

Tham dự hội thi còn có sự góp mặt của đội ngũ các cô giáo trẻ trung, đầy nhiệt huyết. Mặc dù, các cô là những cô giáo mới ra trường, kinh nghiệm giảng dạy chưa nhiều nhưng với tác phong tự tin khi đứng lớp cùng với khả năng giảng bài lưu loát, các cô đã để lại những ấn tượng tốt đẹp cho cả học sinh và các thầy cô giáo trong trường. Một khuôn mặt tiêu biểu đó là cô giáo Nguyễn Thị Đoài lớp 3A1.

Tổ 3 luôn được đánh giá là nhóm giáo viên có tinh thần tập thể cao. Gác lại công việc gia đình, các thành viên trong tổ cùng nhau ở lại tới tận tối để bàn những bài khó, soạn những trang giáo án hay. Để có những tiết dạy chuyên đề thành công, tất cả giáo viên trong tổ đã Với phẩm chất đạo đức trong sáng và trình độ chuyên môn nghiệp vụ vững vàng cùng với sự không ngừng phấn đấu nỗ lực của bản thân, có nhiều cô giáo trong tổ đạt danh hiệu Giáo viên dậy giỏi cấp trường. Có cô còn đạt những giải cao trong các cuộc thi do quận, huyện tổ chức. Không chỉ chuyên tâm trong công tác giảng dạy, các cô còn say mê nghiên cứu khoa học. Các sáng kiến kinh nghiệm của các cô được đánh giá khá cao và được gửi đi dự thi các cấp cao hơn.

Thiết nghĩ nghề dạy học vẫn luôn là “nghề cao quý, nhất trong những nghề cao quý” – những con người đã lấy buồn vui, những thành đạt của học trò làm nguồn vui cho mình. Vì vậy, mỗi giáo viên trong tổ luôn tự ý thức phải nỗ lực tự hoàn thiện mình, đáp ứng mọi tin yêu, kỳ vọng của toàn xã hội. Ngoài thời gian giảng dạy trên lớp các cô còn dành nhiều thời gian tìm kiếm trên mạng, sách báo, tạp chí những đề bài hay để cung cấp cho các em học sinh. Niềm vui của cô chính là đem kiến thức đến cho học sinh, mong các em khôn lớn để sau này trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bởi vậy học sinh luôn nhận được sự thương yêu, chỉ bảo ân cần của các cô. Em nào cũng mến yêu các cô. Có những buổi lên lớp, nhìn quầng mắt hơi thâm của các cô, kết quả của những hôm thức thâu đêm vì soạn giáo án. Nét mệt mỏi thoáng hiện ra trên khuôn mặt của các cô. Nhưng chính từ lòng yêu nghề, say nghề cộng với tinh thần trách nhiệm cao và lòng nhiệt tình đã giúp các cô phát cống hiến hết khả năng của mình để đem đến những bài học hay đến cho học sinh. Trong năm học mới, các cô giáo trong tổ 3 cùng quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu dành được danh hiệu các lớp tiên tiến xuất sắc, lớp có công trình măng non đẹp nhất… Chúng ta cùng chúc các thầy cô giáo sẽ gặt hái được nhiều thành công rực rỡ hơn nữa trong năm học mới này.
Sau đây là một vài hình ảnh về các cô giáo thành viên tổ 3 trong Hội thi Chuyên môn gỏi 2012 – 2013