Ngọn lửa văn hóa đọc của BMSers trong năm học 2021-2022

Chào mừng ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 – cùng nhìn lại văn hóa đọc của BMSers trong năm vừa qua.

Ngày kỷ niệm ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 chính là cơ hội để mỗi BMSer cùng nhìn lại hành trình văn hóa đọc đã qua, tiếp tục chủ động và có thêm những mục tiêu mới trên con đường trau dồi tri thức, kỹ năng từ sách – một người thầy vĩ đại có tác dụng lớn đối với việc giáo dục nhân cách con người.Năm học 2021-2022 là một năm học khá đặc biệt.

Dịch Covid-19 làm gián đoạn, thay đổi nhiều thứ nhưng tại Ban Mai – tình yêu với sách, ngọn lửa đam mê của văn hóa đọc luôn được duy trì với mỗi thầy cô và các con học sinh.

“The Magic” và “Thói quen số 8” là 2 cuốn sách được các thầy cô giáo và cán bộ giáo viên nhà trường chọn đọc trong năm học 2021-2022.

Do đặc thù không thể tới trường để đọc cùng nhau các thầy cô đã xây dựng kế hoạch đọc sách online và thực hành nội dung đọc cùng nhau qua việc sử dụng phần mềm FlipGrip.

Hằng tuần các thầy cô đều có buổi chia sẻ, tổng kết và thực hành nội dung đọc sách. Sách chính là cầu nối để các thầy cô chia sẻ, đồng cảm và áp dụng những kiến thức vào cuộc sống. Toàn trường đạt tỉ lệ 83% thầy cô và cán bộ tham gia đầy đủ 28 ngày thực hành.

Với các con học sinh đặc biệt là các con lớp 1, các thầy cô đã nghiên cứu để đan xen các giờ đọc sách và buổi truy bài đầu giờ, thiết kế danh mục đọc mở rộng tại nhà, gửi video, nội dung cuốn sách để các con có cơ hội tiếp cận, chia sẻ và làm quen với sách.

Cuối mỗi tháng để ăn mừng thành công các thầy cô luôn tổng kết và vinh danh cá nhân điển hình trong viêc đọc sách hằng tháng.

Với danh mục mở rộng các thầy cô gợi ý, cha mẹ và các con có thể lựa chọn những cuốn sách phù hợp để đọc và chia sẻ cùng nhau.

Tại Ban Mai, đọc sách luôn là một mục tiêu lớn của nhà trường ngay từ những năm đầu tiên thành lập. Văn hóa đọc không ngừng được duy trì, phát triển mạnh mẽ trong suốt gần 15 năm qua.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội