Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025: Thầy trò BMS chung tay lan tỏa thông điệp "Hành động xanh - Tương lai sáng"

Vào ngày 5/9/2024 vừa qua, tại trường Tiểu học Ban Mai (BMS), gần 1200 học sinh đã hân hoan tham dự lễ khai giảng với chủ đề “Green Actions - Bright Future” – “Hành động xanh, tương lai sáng”. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu cho một năm học mới đầy ý nghĩa và sôi nổi khi BMS không chỉ đưa ra những cam kết trong việc giảng dạy mà còn định hướng các hoạt động giáo dục hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường.

Từ sáng sớm, sân trường đã rực rỡ màu sắc của cờ hoa, đồng phục, rộn ràng tiếng cười nói và sự chào đón nhiệt tình của các thầy cô giáo. Gần 1200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cùng các bậc phụ huynh và thầy cô đã có mặt đông đủ, tạo nên không khí lễ hội tràn ngập niềm vui. Chủ đề của lễ Khai giảng năm nay - “Green Actions - Bright Future” được BMS khẳng định là kim chỉ nam cho tất cả các hoạt động giáo dục trong năm học mới.

Gần 1200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 cùng các bậc Cha mẹ và thầy cô có mặt đông đủ tại buổi lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025

Cô Lê Thị Mai Hương - Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai đánh trống khai trường, chính thức đánh dấu sự khởi đầu của năm học 2024 - 2025

Một trong những khoảnh khắc được mong đợi nhất trong buổi lễ Khai giảng là phần lễ chào đón học sinh khối 1 và khối Jumpee. Đây là khoảng khắc vô cùng được mong chờ, khi các bạn nhỏ được công nhận là thành viên chính thức của đại gia đình BMS. Từng lớp học sinh khối 1 và Jumpee bước lên sân khấu trong tiếng nhạc chào mừng và sự hân hoan của thầy cô và các bậc Cha mẹ.

Khoảnh khắc tràn ngập niềm vui của các bạn nhỏ lớp 1 trong lễ Khai giảng năm học mới

Các em đã tiến hành diễu hành quanh sân trường, thể hiện niềm tự hào khi được khoác lên mình bộ đồng phục học sinh Tiểu học. Sau khi nhận biển lớp từ thầy cô, những BMSers đã chính thức đánh dấu sự khởi đầu của hành trình học tập mới tại BMS.

Học sinh khối 1 và khối Jumpee diễu hành quanh sân trường, đánh dấu khoảnh khắc chính thức trở thành học sinh Tiểu học

Một trong những hoạt động quan trọng nhất của buổi lễ là chiến dịch “5.000 cam kết bảo vệ môi trường”. Đây là dịp để học sinh, giáo viên và các bậc Cha mẹ cùng nhau viết lời cam kết và ký tên lên backdrop check-in, thể hiện trách nhiệm và tình yêu đối với môi trường. Mỗi lời cam kết là một hành động nhỏ nhưng góp phần vào sự thay đổi lớn cho cộng đồng.

BMSers hào hứng kí tên lên backdrop check-in để thể hiện cam kết bảo vệ môi trường

Các bậc Cha mẹ và thầy cô tham gia hoạt động "5000 cam kết bảo vệ môi trường"

Hoạt động này không chỉ mang lại niềm vui và sự hứng khởi cho các em học sinh mà còn tạo ra mối liên kết mạnh mẽ giữa nhà trường và gia đình. Thông qua những dòng chữ trên backdrop, BMS mong muốn gửi gắm thông điệp rằng: mỗi người đều có vai trò quan trọng và cần chung tay trong việc bảo vệ trái đất.

Phong trào "5.000 cam kết bảo vệ môi trường" không chỉ là một chiến dịch trong ngày khai giảng mà còn được BMS đưa vào chương trình giáo dục xuyên suốt năm học 2024 - 2025. Đây là bước khởi đầu cho hàng loạt các hoạt động khác liên quan đến việc giảm thiểu rác thải, tái chế, và sử dụng nguồn năng lượng bền vững.

Buổi lễ khai giảng đã khép lại trong niềm hân hoan của học sinh, các cậc Cha mẹ và các thầy cô. Tuy sự kiện đã kết thúc những tinh thần "Green Actions" sẽ còn tiếp tục lan tỏa trong suốt năm học và xa hơn nữa. BMS không chỉ cam kết mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học sinh mà còn đồng hành cùng cộng đồng để xây dựng một tương lai xanh và bền vững.