“LÀM VỚI SỰ QUYẾT TÂM ĐỒNG NGHĨA VỚI VIỆC MÌNH ĐÃ TỎA SÁNG HƠN VỚI CHÍNH MÌNH CỦA NGÀY HÔM QUA”

Là dân “ngoại đạo” nên khi bước vào môi trường sư phạm, bản thân tôi gặp khá nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Nhiều lúc tưởng chừng như muốn bỏ cuộc. Nhưng chính nhờ sự động viên, giúp đỡ của các anh chị đi trước đặc biệt là tình cảm của các em học sinh mà tôi đã có thêm nhiều động lực để vững bước.

Tôi đã rất xúc động khi nhận được tấm thiệp của một bạn học sinh nam tặng cô nhân ngày 20-11. Trong đó có đoạn mà tôi nhớ như in “Chính cô là người tăng thêm nhiệt huyết của các bạn học sinh…”. Tôi thấy hạnh phúc khi hiểu rằng mình đã đóng góp được một chút nhỏ bé vào sự phát triển của các con học sinh. Và câu nói đó đã trở thành kim chỉ nam cho tôi khi làm việc tại Ban Mai.

Gần 4 tháng về Ban Mai, có thật nhiều kỷ niệm và cảm xúc. Nhưng kỷ niệm ấn tượng và gần đây nhất chính là khi tôi được anh chị em trong khối Hành chính tổng hợp cử làm đại diện tham gia cuộc thi “Tài năng duyên dáng” của trường. Ban đầu tôi định từ chối vì e sẽ không hoàn thành tốt phần thi của mình để đáp lại sự tin tưởng của mọi người. Nhưng sau khi được các chị em trong tổ động viên thì tôi đã vui vẻ nhận lời.

Với tôi khi đã nhận lời thì phải làm với thái độ thật tốt vì đó là trách nhiệm và cơ hội thể hiện bản thân. Tôi xác định mình sẽ cố gắng hết sức lực. Và tôi nhận ra cuộc thi này là cơ hội rất tốt cho chính bản thân tôi, để tôi hòa nhập hơn với gia đình Ban Mai. Tôi tin, khi mình làm việc gì đó với sự quyết tâm và tâm trạng thoải mái, cảm xúc dạt dào thì dù kết quả thế nào, mình cũng đã tự tỏa sáng hơn so với chính mình của ngày hôm qua.

Một điều vô cùng hạnh phúc nữa là tôi nhận ra rằng có rất nhiều người yêu quý tôi. Khi tôi gặp khó khăn, cần sự trợ giúp các anh chị em đồng nghiệp luôn ở bên tôi, cùng tôi tháo gỡ, vượt qua. Tôi hiểu thêm hơn về điều mọi người vẫn nói với nhau:

“Ban Mai là một gia đình.
Nhất tâm: Sáng tạo – An bình – Thành công”

Một kỉ niệm đẹp mà tôi sẽ luôn ghi nhớ.

HOÀNG LINH HƯƠNG

(Tổng phụ trách)

——-
Bài được đăng trên Nội san Ban Mai số tháng 12/2015 – sẽ được phát hành dạng PDF vào ngày 20/12 tại http://banmaischool.edu.vn/noi-san/tieu-hoc.html