Kiên nhẫn là biểu hiện của tình thương

Trong không khí ngày 20/11 – ngày tri ân, hướng về những NGƯỜI GIỮ LỬA YÊU THƯƠNG, kính mời quý vị cùng theo dõi một phóng sự ngắn để cảm nhận rõ hơn về tính kiên nhẫn – một trong những biểu hiện của tình yêu thương trong nghề giáo.

– Khi đi học con thấy rất vui và thấy cô giáo rất quan tâm đến cả lớp con. Khi con mắc lỗi cô rất nhẹ nhàng bảo con là từ sau con không mắc lỗi nữa (Học sinh Bùi Công Minh Trí)

Con rất thích đến lớp để học bài và cùng chơi với các bạn. Con cảm ơn thầy cô đã kiên trì dạy con biết viết biết đọc. (Học sinh Nguyễn Minh Thư).

Đó là chia sẻ của hai bạn học sinh lớp 1 chia sẻ về niềm hạnh phúc đến trường của con mỗi ngày.

Theo cô giáo Ngô Thị Kim Hoa (GV lớp 1 – Hệ i): Khi giáo viên kiên nhẫn với các con, các con sẽ thấy mình được tôn trọng, được bảo vệ và yêu thương. Lúc nào con cũng sẽ cảm nhận được khi cô kiên nhẫn trước sai lầm của mình, là cô đang tha thứ và cho mình cơ hội, cho mình khoảng thời gian, không gian để tự điều chỉnh hành vi của mình. Việc giáo viên kiên nhẫn với mỗi bạn sẽ truyền động lực cho con.

Còn với cô giáo Lê Thị Hằng – Khối trưởng khối 1 thì kiên nhẫn là một trong những cách thể hiện tình yêu thương của mình với người khác. Đặc biệt trong nghề sư phạm, đó là yếu tố tiên quyết để phát triển ngành nghề của mình, giúp người giáo viên trở thành người giáo viên truyền cảm hứng cho các thế hệ học trò.