KHÔNG KHÍ THI CHUYÊN MÔN GIỎI – TỔ TIẾNG VIỆT 5

Chủ động – Chia sẻ- Hợp lực- Thành công” chính là những gì các cô giáo khối 5 đã thể hiện trong hội thi Chuyên môn Giỏi năm nay! Chủ động với tiết dạy, chia sẻ những điều tâm đắc và cùng với sự hợp lực của tất cả các thành viên trong tổ đã tạo nên thành công rực rỡ của hội thi. Với quan điểm “Trải nghiệm là đỉnh cao của học tập”, các tiết dạy của các cô giáo khối 5 là những món quà vô cùng đặc biệt dành tặng cho các bạn học sinh lớp cuối cấp Tiểu học.

Với sự đam mê, nhiệt huyết, trong môn học The Leader in Me, cô Vũ Hường đã giúp các bạn học sinh lớp 5A1 vững bước hơn trên con đường thành công bằng việc lập kế hoạch và xác lập mục tiêu. Các bạn được trải nghiệm xác định mục tiêu, chia nhỏ kế hoạch thành các bước để thực hiện kế hoạch lớn: Chào mừng ngày 20/11. Chắc chắn rằng với mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, cô giáo cùng các bạn học sinh lớp 5A1 sẽ có một ngày 20/11 thật ý nghĩa và ấm áp.

Áp dụng phương pháp VNEN một cách nhẹ nhàng, tinh tế với sự trải nghiệm “đo chiều cao của các thành viên trong nhóm” đã khiến cho giờ Toán : “Trừ hai số thập phân” của cô Lê Hiền thực sự lôi cuốn các bạn nhỏ lớp 5A2.

Trong tiết Địa lý: “Dân cư Việt Nam”,  các bạn lớp 5A3 đã vô cùng hào hứng khi được đón chào một nhân vật “nổi tiếng” đến tham dự tiết học. Các bạn có đoán ra đó là nhân vật nào không? Đó chính là … “Thượng đế” trong bộ trang phục quen thuộc. Và cùng với sự giúp đỡ của “Thượng đế”, các bạn ấy đã được trải nghiệm trở thành Táo DÂN SỐ giải quyết một số vấn đề dân số của nước Việt Nam ta đấy! Thật tuyệt vời đúng không nào!

Mạnh dạn lựa chọn hình thức tổ chức dạy học mới và với vô vàn kiến thức vô cùng thiết thực trong tiết Khoa học: “Phòng tránh tai nạn giao thông đường bộ”, cô Minh Hằng đã đưa các bạn học sinh đi từ bất ngờ này đến điều thú vị khác. Các bạn có thể tưởng tượng các tình huống tai nạn giao thông với việc đội mũ bảo hiểm. Sau tiết học là cam kết của GV và HS về đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp, xe máy.

Kĩ năng thuyết trình- Tranh luận là một kĩ năng quan trọng trong cuộc sống của chúng ta. Khi thuyết trình, tranh luận, chúng ta cần tôn trọng, luân phiên lượt lời. Và đặc biệt, chúng ta cần nhớ: Tranh luận chứ không phải tranh cãi nhé! Đó chính là những điều thật bổ ích trong tiết học Tiếng Việt: “Luyện tập thuyết trình, tranh luận” của cô Mai Huyền, lớp 5A5 đấy!

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui, mỗi giờ học là hành trình khám phá đầy bất ngờ và thú vị do các bạn học sinh làm chủ cùng với sự hỗ trợ của người bạn lớn là người thầy. Mỗi tiết học là một sự trải nghiệm thú vị và sáng tạo không ngừng cùng với đam mê và tâm huyết đem đến những tia nắng ấm áp và tươi mới cho ngôi nhà Ban Mai.

Chúng tôi tự hào vì mình là cô giáo!

Cô giáo: Nguyễn Thị Thùy Linh

GVCN lớp  5A3