KHÔNG KHÍ THI CHUYÊN MÔN GIỎI – TỔ TIẾNG VIỆT 4

Mỗi khi hè qua thu tới, trường Ban Mai không chỉ hào hứng đón chào các bạn học sinh quay lại trường mà còn vui mừng đón chờ các tiết dạy sáng tạo, đổi mới đến từ mỗi BMSers. Đặc biệt trong tháng 10 và tháng 11, cô và trò khối 4 đã nổ lực tạo nên các tiết dạy với phương châm “Trải nghiệm là đỉnh cao của học tập”. Mời các độc giả cùng ghé thăm.

Nước gần gũi với các bạn học sinh, cần thiết với tất cả các hoạt động sống của con người. Vậy “ Nước có tính chất gì?” – Đó cũng chính là nội dung bài dạy mà côTrần Thị Diệp – GVCN lớp 4A2 cùng các nhà “Khoa học” 4A2 khám phá.

Qua làm ba thí nghiệm, sử dụng tất cả các giác quan, các nhà khoa học nhí đã phát hiện ra một số tính chất của nước. Nếu các độc giả quan tâm về nước, hãy cùng đi hỏi các bạn nhỏ 4A2 nhé, các bạn ấy luôn sẵn sàng giải đáp.

Các bạn nhỏ lớp 4A4 lại được trải nghiệm cùng cô Nguyễn Thị Ngọc ở môn Tiếng Việt với chủ điểm “Có chí thì nên”:

Không có việc gì khó

Chỉ sợ lòng không bền

Đào núi và lấp biển

Quyết chí ắt làm nên

Các bạn hát vang lên câu hát và sau đó đọc – hiểu bài “ Ông Trạng thả diều”. Qua nhân vật Nguyễn Hiền, mỗi bạn đều rút ra được bài học cho riêng mình: Sống chủ động, rèn giũa bản thân, phải biết vươn lên …. Các bạn còn được trải nghiệm qua hoạt động viết ước mơ cao đẹp của bản thân lên các cánh diều. Cô Ngọc chúc những ước mơ của các con sẽ bay cao, bay xa.

Bên cạnh đó, học sinh lớp 4A1 cũng háo hức với tiết Toán: Tính chất giao hoán của phép nhân – Nhân với 10, 100, 1000… chia cho 10, 100, 1000…. ( tiết 1) do cô Nguyễn Thị Loan hướng dẫn. Qua trải nghiệm, làm việc nhóm, mỗi bạn học sinh 4A1 đều biết tính chất giao hoán của phép nhân, và ngay lập tức vận dụng tính chất vào trò chơi ghép quả.

Theo dòng lịch sử, mời các độc giả cùng đến với tiết lịch sử  “Buổi đầu độc lập (từ năm 938 đến năm 1009) ” của cô Trịnh Thị Hiên – GVCN lớp 4A5.

Các bạn 4A5 đã thể hiện được mình là người yêu lịch sử dân tộc, đam mê học hỏi. Các bạn đã tìm hiểu, thảo luận sôi nổi về sự kiện Lê Hoàn lên ngôi và cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tống lần thứ nhất.

Các bạn khối 4 không chỉ được trải nghiệm về kiến thức, các bạn ấy còn hết mình trong môn The Leader in Me. Cô Nguyễn Thị Huệ và các bạn HS lớp 4A6 cùng chinh phục Hoạt động 2 – Thói quen 3 Ưu tiên việc quan trọng. Các bạn nhận thấy việc viết và sắp xếp công việc theo mức độ quan trọng vô cùng cần thiết và khẳng định con sẽ thực hiện việc đó ngay. Các bạn còn biết hòn đá tảng chính là công việc quan trọng cần ưu tiên làm trước.

Hội thi CMG khối 4 đã khép lại nhưng dư âm của hội thi vẫn luôn theo sát cô trò khối 4 để giúp các bạn chiếm lĩnh những đỉnh cao của tri thức mới.