KHÔNG KHÍ THI CHUYÊN MÔN GIỎI – TỔ TIẾNG VIỆT 3

Năm học nào cũng vậy, chuyên môn giỏi là một hoạt động lớn diễn ra tại trường tiểu học Ban Mai. Nơi đây, và thời gian này làm trỗi dạy sự sáng tạo và niềm đam mê không ngừng trong các Thầy cô !  Đây là một hoạt động ý nghĩa.  Năm học 2015 – 2016 này, thật may mắn khi tổ Tiếng Việt 3 được thắp ngọn đưốc đầu tiên thổi lên niềm đam mê đó, những ngọn đuốc kế tiếp được lan tỏa và cùng tỏa sáng…

Khởi nguồn cho sự sáng tạo và truyền năng lượng là tiết dạy học của cô giáo Phạm Minh Ngân, một cô giáo trẻ, năng động, với bài tập đọc “Đất quý đất yêu”. Tiết học đầu tiên mở màn Hội thi Giáo Viên Giỏi trong nhà trường tổ Tiếng Việt 3 rất vinh dự được đón tiếp các các vị khách quý trong Ban giám hiệu nhà trường, cùng các toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường đến dự đông đủ.

Trong tiết học, qua màn ảnh nhỏ, cô Ngân đã dẫn các bạn học sinh yêu dấu của mình đến thăm mảnh đất xa xôi, thăm người dân Ê- ti – ô – pi – a và hiểu được tình yêu đất nước của họ.  Kết bài với một câu hỏi rất ấn tượng “Người dân Ê – ti – ô – pi – a đã thể hiện tình đối với đất nước của mình, vậy còn các con, các con sẽ làm gì để thể hiện tình yêu với đất nước Việt Nam?”, những việc làm tốt, những tình cảm tốt đẹp được giáo dục hàng ngày qua các bài học….Cảm ơn cô giáo Minh Ngân cùng các con học sinh đem đến bài học cực kì lí thú

Tiết theo là các tiết học liên hoàn trong khối 3 được diễn ra.

Lớp 3A1, qua tiết học kể chuyện “Các em nhỏ và cụ già” học sinh sẽ không thể nào quên các nhân vật các bạn nhỏ và cụ già khi các con học sinh được hóa thân quan từng nhân vật.  Ở độ tuổi lớp 3 nhưng các con đã có khả năng cảm nhận được nỗi lòng nhân vật và hóa thân một cách thật xuất sắc. Yêu vô cùng sự trong sáng , đáng yêu và tài tình của các bạn học sinh. Cô giáo và các bạn học sinh lớp 3A1 đã đem đến một tiết học hay, ý nghĩa. Các bạn học sinh  ngoan và học được cách thấu hiểu qua từng nhân vật….

Các bạn học sinh lớp 3A2 được dẫn dắt và trải nghiệm qua từng hoạt động để học sinh được cảm nhận và hiểu rằng : Cần trân trọng từng phút giây khi được quan tâm, yêu thương, , chăm sóc mọi trong gia đình của mình. Các em nhận ra mình thật hạnh phúc, thật may mắn khi được mẹ cha dạy bảo, chăm sóc..Không những thế, các em còn thấu hiểu và cảm thông đối với những mảnh đời bất hạnh và mong muốn học tập thật tốt để sau này dựng xây đất nước giúp đỡ những bạn nhỏ cơ nhỡ ngoài kia !.

Qua tiết Đạo đức, các bạn lớp 3A3 hiểu rằng mình đã lớn và mình cần phải tự làm lấy những công việc của mình. “Con tự làm lấy việc của mình là tự đánh răng, rửa mặt, tự ăn uống, tự phục vụ bản thân, tự mang quần áo vào máy giặt sau khi tắm, tự học bài, ….”  đôi khi con không những tự làm lấy việc của mình, con còn giúp đỡ được mọi người trong gia đình những việc vừa sức nữa….rất nhiều điều mà các con học sinh đã kể ra làm cho các thầy cô giáo dự giờ rất xúc động khi các con đã thực sự lớn !

Cuối cũng các con được trải nghiệm tự làm công việc của mình bằng cách tự gấp quần áo thông qua chiếc “Máy gấp quần áo” _ đồ dùng dạy học rất sang tạo của cô giáo chuẩn bị. Các nhóm đã thi đua nhau gấp những quần áo ngăn ngắn, ngăn nắp, nhanh, đẹp. Tiết học để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các thầy cô tới tham dự.

Sự sôi nổi, hào hứng của các bạn học sinh lớp 3A4 đã đem lại một tiết Tự nhiên Xã hội đầy khí thế. Các bạn thể hiện các hoạt động ở trường qua những bài vè, bài thơ thật sáng tạo,thông minh và dí dỏm.Thông qua bài học các bạn đã tưởng tưởng và hình dung bản thân mình đến năm 2035, với những nhà lãnh đạo tài ba, những mầm xanh và nhân tài của đất nước ngay từ bây giờ các con phải học giỏi, có ý thức xây dựng trường lớp xanh,sạch đẹp.Những điều mong ước của các con cũng là những mong muốn của các bậc làm cha làm mẹ và các thầy cô. Chúc các con luôn tỏa sáng và thành công !

Môn toán học, cứ nghĩ là khô khan lắm bởi những con số và những phép tính…nhưng chúng thật mềm mại, dịu dàng, hấp dẫn qua trò chơi và các hoạt động từ cô và trò lớp 3A6. Kết thúc cuối bài với cây toán học đầy sinh động. Hi vọng tập thể lớp 3A6 luôn là những cây toán học cừ khôi. Chúc các con thành công !

Xin chúc mừng các tập thể cô giáo tổ 3 đã đồng lòng, đồng sức, hợp lực để lại những tiết học xúc động và ý nghĩa đối với các con học sinh khối 3 và các thầy cô giáo tới tham dự. Chúc cho hội thi chuyên môn giỏi cấp trường năm nay thành công rực rỡ !