KHỐI 4 THAM QUAN BẢO TÀNG LỊCH SỬ VIỆT NAM

Việt Nam đã trải qua 4000 năm lịch sử với bao thăng trầm, biến động. Học lịch sử giúp học sinh có được những kiến thức cơ bản, cần thiết về lịch sử dân tộc và lịch sử thế giới, góp phần hình thành ở các con tư duy khoa học, giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc, tình đoàn kết quốc tế. Đồng thời học lịch sử còn bồi dưỡng năng lực tư duy, hành động trong cuộc sống trong một cuộc sống nhiều biến động như hiện nay.

Chuyến trải nghiệm sáng 29/11 đã giúp chuyển đổi từ việc học sinh nắm bắt kiến thức lịch sử qua sách vở đến việc học sinh hiểu kiến thức qua các vật chứng lịch sử được chứng kiến thực tế của học sinh khối 4 – trường Tiểu học Ban Mai. Theo kế hoạch, toàn bộ học sinh cùng tìm hiểu về thời kỳ lịch sử từ 700 năm TCN đến năm 938 – khi Ngô Quyền chiến thắng quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng – với sự dẫn dắt của 3 cô hướng dẫn viên tại Bảo tàng.

Với nhiệm vụ mỗi lớp sẽ tìm hiểu về một thời kỳ lịch sử trong giai đoạn trên, các bạn nhỏ rất tập trung lắng nghe, ghi chép, chụp hình tư liệu để chuẩn bị cho bài báo cáo sau chuyến đi.

Album là một số khoảnh khắc của hoạt động này.