HÙNG BIỆN TIẾNG ANH – SÂN CHƠI CỦA NHỮNG CHÍNH TRỊ GIA TƯƠNG LAI!

Được tổ chức mỗi năm một lần, cuộc thi đã thực sự tạo ra một không khí sôi nổi, hào hứng khác thường trong mỗi học sinh. Các con lớp 5 trước khi ra trường dường như đều cảm thấy đó là một trải nghiệm hết sức đáng tự hào về khả năng nói Tiếng Anh của mình.

Với chủ đề ” My dream job in the future”, cuộc thi năm nay đã thu hút 100% các bạn học sinh tham gia. Tất cả các lớp đều có cuộc thi hùng biện để chọn những bạn xuất sắc nhất cho vòng chung khảo. Ban giảm khảo “cấp lớp” là các cô giáo Tiếng Anh, chuyên gia nước ngoài và các bậc phụ huynh- những người thực sự công tâm và thực sự khó khăn khi lựa chọn các bạn vào vòng trong.

Cuộc thi chung khảo diễn ra với 15 phần hùng biện của 15 thí sinh xuất sắc nhất. Các con đều rất tự tin chuẩn bị Power point minh hoạ cho phần nói của mình.

BGK khi được phỏng vấn cũng thấy rằng “Tôi thực sự khâm phục các em học sinh Ban Mai. Các em đã thể hiện được phần nói của mình ngoài sức tưởng tượng của tôi với một học sinh đang ở cấp Tiểu Học” ( Mrs Hằng).

” Các em có giọng nói tiếng Anh rất chuyên nghiệp và tôi hy vọng các em sẽ đạt được mơ ước của mình trong tương lai” (Mr Jeff).

Những bạn lọt vào vòng trong gồm có : Nhật Vy 5A5, Thiên Giang 5A6, Thanh Thảo 5A6, Hà Trang 5A6. Các bạn phải đối mặt với câu hỏi tình huống mà BGK đưa ra: “If you have 3 wishes, what would you wish?”

5 phút tự chuẩn bị mà cả hội trường tưởng như đang đếm từng giây theo chiếc đồng hồ bấm giờ.

” Nếu có 3 điều ước đó tôi sẽ ước mình làm được nhiều việc tốt, có nhiều tiền và học thật giỏi” hoặc ” tôi ước mình có nhiều điều ước nữa để…ước tiếp”. Những điều ước thật giản dị và ngây thơ nhưng các em đã nói được niềm khát khao của mình với bản than, gia đình và xã hội.

Bạn Nhật Vy 5A5 đã ước rằng: “1- tôi ước cho tất cả bạn bè tôi, gia đình tôi và các thầy cô trường Ban Mai luôn mạnh khoẻ và có cuộc sống đầy đủ. 2- tôi ước rằng ước mơ của tôi sẽ trở thành hiện thực và tôi có thể cống hiến cho xã hội và cuối cùng tôi ước tôi có thể giúp đỡ được nhiều người không may mắn trong xã hội.” Thật tuyệt với phải không các bạn! Khó có thể tin rằng đó là ước mơ của một cô bé học lớp 5. Và trong 30 giây ngắn ngủi, em không chỉ thể hiện mình là một học sinh giỏi Tiếng Anh mà còn rất bản lĩnh và mạnh mẽ trong cuộc sống. Bạn Nhật Vy 5A5 đã giành giải nhất cuộc thi với ước mơ giản dị đó. Không chỉ thế, cả Hội trường còn lặng đi vì ca khúc “Tell me why” mà bạn hát bằng một thanh âm thật trong trẻo và truyền cảm tới sâu thẳm trái tim người nghe.

Cô Hiệu Trưởng Mai Thị Lan Anh đã phải thốt lên :”Đây đúng là một cô bé trí tuệ!”.

Cuộc thi khép lại với bao hân hoan của cả cô và trò trường Tiểu học Ban Mai:
– Giải Nhất: Bạn Nhật Vy 5A5

– Giải Nhì: Bạn Thiên Giang 5A6

– Giải Ba: Bạn Hà Trang 5A6 và Thanh Thảo 5A6.

Hy vọng trong những năm tới, cuộc thi sẽ còn được chào đón nhiều học sinh tài năng hơn nữa! Xin chúc mừng các em!