Hoạt động trải nghiệm: Thầy cô trong mắt em

Thông qua hoạt động trải nghiệm “Thầy cô trong mắt em” , BMSers không chỉ hiểu được vai trò, giá trị của mỗi thầy cô trong nhà trường mang lại mà còn biết cách thể hiện sự kính trọng, biết ơn. Đó cũng chính là động lực để góp phần tạo nên một lớp học hạnh phúc. Nhiều lớp học hạnh phúc sẽ tạo nên một trường học hạnh phúc.

Với mong muốn các con học sinh lưu giữ lại những ký ức đẹp về người đã nuôi nấng, dạy dỗ mình để làm động lực, hành trang cho một tâm hồn đẹp trong tương lai, chuyên đề Hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Thầy cô trong mắt em” đã được các cô giáo triển khai tại tất cả các lớp khối 3 từ 26/10 – 18/11.

Mở đầu với những giai điệu ngọt ngào gợi nhớ của ca khúc “Ngày đầu tiên đi học”, các cô giáo đã khéo léo dẫn dắt, gợi mở đến với nhiều hoạt động trải nghiệm ý nghĩa.

Từ những điều ấn tượng và nhắc lại kỷ niệm với các thầy cô, chia sẻ suy nghĩ về việc thầy cô đã giúp mình thay đổi như thế nào – các BMSers được tìm hiểu về công việc hàng ngày trên lớp của các thầy cô giáo nói chung, đồng thời tự tay thực hiện làm các sản phẩm để thể hiện tình cảm, lòng biết ơn gửi tới người thầy mình yêu kính.

Đặc biệt, chuyên đề còn gợi mở để mỗi học sinh nhận thức và nghĩ về người thầy đầu tiên lớn nhất trong cuộc đời của mình: Đó chính là bố mẹ. Bởi “cha mẹ không chỉ có công sinh thành, nuôi dưỡng mà còn cho chúng ta những bài học vô giá. Những bài học ấy luôn theo chúng ta suốt cuộc đời.”.

Bên cạnh đó, thông qua một video về công việc của thầy cô giáo cùng cán bộ, nhân viên tại Ban Mai, học sinh cũng có cơ hội nhận ra thông điệp: Mỗi thành viên trong nhà trường đều có một vai trò và nhiệm vụ khác nhau. Dù vất vả, gian nan nhưng mọi người vẫn luôn nỗ lực hết mình để mang lại cho các con những giá trị tốt đẹp nhất.

Đây là một chuyên đề ý nghĩa, nhất là bên thềm hướng tới Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

– Website: banmaischool.edu.vn

– Cơ sở 1: KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội

– Cơ sở 2: KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội