Đóng Menu

Giáo viên BMS đạt nhiều danh hiệu tại ngày hội Công nghệ thông tin và steam quận Hà Đông 2024

Với nhiều đề tài, sản phẩm đa dạng và nổi bật, được thiết kế công phu dưới sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế bài giảng E-learning và phương tiện kỹ thuật hiện đại, các thầy cô giáo BMS đã vinh dự đạt nhiều thành tích rực rỡ tại Ngày hội Công nghệ Thông tin và STEAM ngành giáo dục và đào tạo quận Hà Đông.  

Hội thi không chỉ là dịp để các thầy cô giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm mà còn lan tỏa nội dung, hoạt động ứng dụng mạnh mẽ Công nghệ thông tin (CNTT), STEM trong công tác dạy và học tại nhà trường, từ đó phát huy tinh thần sáng tạo, phẩm chất, năng lực cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. 

Trong đó, các nội dung tham gia dự thi bao gồm: 01 bài giảng điện tử (E-learning) môn học; 01 bài giảng E-learning theo phương pháp giáo dục STEM; 1 thiết bị dạy học số; 01 sản phẩm CNTT.

 

Với sản phẩm CNTT Phần mềm ”Scratch – Lập trình vui vẻ thuộc bộ môn Tin học của giáo Đoàn Thị Đông Hà thy giáo Nguyễn Quốc Khánh đã vinh dự đạt gii Nhì trong cuc thiXây dựng i ging đin tử, Thiết bị dạy học số Sản phm ng ngh thông tin”. Sản phm hệ thng c i ging từ bản đến ng cao, nn ng u hỏi, đ thi c cuc thi về Tin học để học sinh th ch động khám phá kiến thc lập trình, gp học sinh tiếp cận với vic học Lập trình Scratch một ch dễ ng thuận tin ngay cả khi không thy trc tiếp ng dẫn. 

Với bài giảng điện tử (E-learning), hai Cô giáo Nguyễn Thị Kim OanhHuỳnh Thị Phương Hiền bộ môn Mỹ thuật, đã mang đến chủ đề “Món ăn truyền thống” và vinh dự đạt giải khuyến khích tại cuộc thi. Ngoài việc truyền tải kiến thức chuyên môn như: Cách nặn các món ăn, các phối màu, sắp bày biện sao cho thẩm mĩ, bài giảng còn được các thầy cô Mỹ thuật lồng ghép nhiều kiến thức về địa lí, về văn hóa đặc trưng của các vùng miền trên khắp cả nước. Qua đó giúp học sinh có thêm nhiều kiến thức mở rộng liên môn. Với điểm nhấn là sử dụng nhiều kĩ thuật và phần mềm công nghệ hiện đại, tiện ích, đa dạng và phong phú, các em học sinh đã dễ tương tác và tham gia học tập.  

Với bài giảng E-Learning theo phương pháp giáo dục STEM, cô giáo Ngô Kim Hoa và Vũ Thị Linh cùng mang về giải khuyến khích từ đề tài “Lời nhắn của xúc giác” đầy hấp dẫn, mới lạ. Với việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào từng nội dung bài giảng trực tuyến, các em học sinh đã có những trải nghiệm học tập thú vị. Theo đó, học sinh sẽ sử dụng các kiến thức về khoa học, toán học, mĩ thuật, kĩ thuật,... để giải quyết từng thử thách kĩ thuật mà bài học đưa ra. Từ việc biết vai trò, chức năng của xúc giác, học sinh vận dụng các kiến thức đó và tự mình sáng tạo ra các sản phẩm được cảm nhận bằng xúc giác. 

Đối với hạng mục dự thi thiết bị dạy học số, Cô giáo Đàm Thị Minh Hiền, Nguyễn Quỳnh Anh và Vũ Thị Thanh Hà đã xuất sắc đạt giải Ba tại cuộc thi với sản phẩm thiết bị dạy học số hỗ trợ xây dựng kiến thức về từ vựng cấu trúc câu cũng như được sử dụng để luyện tập, thực hành vận dụng các từ vựng cấu trúc câu đã học với môn Tiếng Anh lớp 3. Sản phẩm được dùng với mục đích gây hứng thú, giúp học sinh khắc sâu vận dụng tốt các từ vựng cấu trúc câu thuộc chủ đề màu sắc. 

Bằng tất cả sự tự hào, Trường Tiểu học Ban Mai trân trọng chúc mừng các thầy cô đã đạt những thành tích rực rỡ trong Ngày hội Công nghệ Thông tin và STEM ngành giáo dục và đào tạo quận Hà Đông. 

  • alt