Dự án Âm nhạc cộng đồng trở lại cùng BMSers

Sau khoảng thời gian dài tránh dịch Covid-19, bắt đầu từ tháng 10/2022, dự án “Âm nhạc cộng đồng” của thầy trò trường Tiểu học Ban Mai tiếp tục được khởi động lại, mang dến nhiều cảm xúc đặc biệt – những cảm xúc của nuôi dưỡng, chữa lành, khơi nguồn đam mê.

Cảm xúc là thứ mà chúng ta không thể nhìn thấy, không thể hình dung mà chúng ta chỉ có thể cảm nhận bằng chính trái tim của mình. Và âm nhạc cũng vậy, đó là tiếng vọng của cảm xúc của tâm hồn và trái tim. Có thể nói rằng sự xuất hiện của âm nhạc trong những thời điểm nhất định sẽ giúp chúng ta cân bằng cuộc sống.

Hình thức âm nhạc cộng đồng đã được diễn ra ở khắp các nước trên thế giới, đặc biệt phát triển mạnh ở Châu Âu như Ý, Đức, Pháp . Đến bất cứ nơi nào ở Châu Âu, bạn như lạc bước phiêu bồng trong những không gian đầy ắp âm nhạc. Âm nhạc có mặt ở khắp mọi nơi, trên khắp các đường phố và ở Việt Nam đang được hình thành.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy các nhóm nhạc trình diễn trên các khu phố đi bộ Hồ Gươm, Nhà hát lớn, phố cổ Hội An. Ở các trường học khi xuất hiện các ban nhạc của học sinh đó chính là sự phát triển về âm nhạc cộng đồng trong học đường.

Chính vì những lý do đó các thầy cô giáo bộ môn Âm nhạc BanMaiSchool đã xây dựng và thực hiện dự án “Âm nhạc công đồng” để lan tỏa những điều ý nghĩa trong cuộc sống đến mọi người.

Mục tiêu của dự án này nhằm đưa âm nhạc đến gần hơn với công đồng, giúp học sinh thể hiện năng khiếu cùng các thế mạnh của bản thân, đồng thời rèn luyện khả năng trình diễn, giao tiếp trước đông người, qua đó xây dựng nên những đội nhóm âm nhạc để chia sẻ và lan tỏa tới cộng đồng ở nhiều không gian khác nhau như: trường học, bệnh viện, chung cư, các trung tâm xã hội…

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI

– Website: banmaischool.edu.vn

– Cơ sở 1: KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội