DỰ ÁN ÂM NHẠC CỘNG ĐỒNG – BMSERS LAN TỎA ĐAM MÊ

Trong khuôn khổ hoạt động của lễ hội Halloween – Go Green 2023 – ngày 27/10 vừa qua, Dự án Âm nhạc Cộng đồng với 22 tiết mục của học sinh BMS đã mang đến một bữa tiệc nghệ thuật nhiều cung bậc cảm xúc, để lại ấn tượng tốt đẹp với giáo viên, cha mẹ học sinh.

Dự án Âm nhạc cộng đồng nằm trong chuỗi hoạt động Lễ Hội Halloween tại Trường Tiểu học Ban Mai

Bắt nguồn từ Châu Âu và có sự lan tỏa, ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa các nước trên thế giới, Âm nhạc Cộng đồng được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Tại BMS, dự án là nơi khơi nguồn cảm xúc, trao cơ hội để BMSers thể hiện thế mạnh bản thân, lan tỏa niềm đam mê nghệ thuật. Với việc sân khấu hóa, BMS còn hướng đến truyền tải những ý nghĩa, những giá trị tinh thần, và những năng lượng tích cực trong cuộc sống đến với cộng đồng qua âm nhạc.

Những tiết mục biểu diễn không chỉ thể hiện sự tự tin của các bạn nhỏ mà còn chứa đựng giá trị tinh thần, mang âm nhạc đến gần với cộng đồng hơn

Diễn ra trong 120 phút, tại dự án, các “nghệ sĩ nhí” đã có những màn trình diễn đa dạng và tài năng thông qua hàng loạt tiết mục nghệ thuật như: thổi sáo Recorder, đàn Piano, hát chèo cổ, nhảy hiện đại, ảo thuật,… Mỗi tiết mục mang một màu sắc, cá tính khác biệt, và cảm xúc đã bùng nổ, chạm đến trái tim khán giả.

Tiết mục Piano của học sinh tại ngày hội

Không chỉ hướng đến biểu diễn vào các ngày kỉ niệm, lễ hội lớn trong năm tại nhà trường theo truyền thống như: Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ hội Halloween, Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Giáng sinh, Tết Nguyên Đán,… mà những tiết mục của Dự án còn hướng đến việc lan toả ở những cộng đồng khác nhau, ở nhiều không gian khác nhau như: trường học, bệnh viện, chung cư, các trung tâm xã hội.

Qúy Cha Mẹ học sinh và thầy cô cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc tài năng của các con tại Dự án Âm nhạc cộng đồng tại đường link: Dự án Âm nhạc cộng đồng – BMSERS Lan tỏa đam mê.