“ĐỎ THẮM KHĂN QUÀNG TRÊN MÀU CỜ – CUỘC ĐỜI EM LÀ NGÀN HOA RỰC RỠ”

Được đứng vào hàng ngũ của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng thắm đỏ – một phần của lá cờ Tổ quốc thiêng liêng – đó chính là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam.

Với ý nghĩa đó, được sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội đồng Đội quận Hà Đông, BCH Đoàn phường Văn Quán, cuối tháng 3/2022, Liên đội Trường Tiểu học Ban Mai đã xét đề nghị và tổ chức Lễ Kết nạp đội viên mới cho 360 thiếu niên, nhi đồng khối 3,4,5 chăm ngoan.

Đây chính là các gương mặt BMSers có thành tích học tập tốt và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường, qua quá trình rèn luyện dự bị đội viên, được Liên đội theo dõi và đã ghi nhận trong năm học 2021-2022.

Trở thành Đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các BMSers. Từ đây, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em luôn phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Bởi vậy, khoảnh khắc chính thức bước vào hàng ngũ của Đội chính là một giây phút thiêng liêng, là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

Đồng hành cùng Ban thiếu nhi nhà trường, các thầy cô chủ nhiệm, còn là sự hỗ trợ tích cực của các Cha mẹ học sinh. Trong thời điểm nghỉ dịch, Lễ kết nạp tổ chức theo hình thức online, các bố mẹ đã cùng với nhà trường chuẩn bị chu đáo cho các con từ những bộ đồng phục, những chiếc khăn quàng đỏ mới tinh, không gian phòng học gọn gàng…để các con càng thêm cảm nhận được ý nghĩa trang trọng, niềm tự hào của buổi Lễ.

Lễ kết nạp Đội viên đã mang lại sự xúc động và tự hào mạnh mẽ để các đội viên mới thêm quyết tâm phấn đấu thành những đội viên gương mẫu. Thầy cô luôn hy vọng và tin tưởng các con tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên, góp sức xây dựng Liên Đội trường Tiểu học Ban Mai ngày càng vững mạnh hơn.

——————–

HỆ THỐNG GIÁO DỤC BAN MAI (K-12)

TRƯỜNG TIỂU HỌC BAN MAI

Địa chỉ: Số 41-43 đường 19/5, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội