ĐÊM HỘI VẺ ĐẸP BAN MAI

Trong phòng lớp 4A2 các cô giáo tổ Tiếng Việt hăng hái tập lại điệu múa Tát nước đêm trăng. Trên hội trường các cô giáo tổ Văn phòng, tổ Năng khiếu sửa cho nhau từng động tác và chuẩn bị trang phục cho điệu nhảy Hip hop. Còn tổ Tiếng Anh kín đáo tập tại phòng giáo viên không cho ai xem sợ “lộ bí mật”. Tổ Bếp và tổ Bán trú hôm nay vẫn phục vụ các thầy cô trong toàn trường bữa ăn chiều, không biết các “bác ấy” tập lúc nào nhỉ? Tất cả, tất cả đều say sưa hoàn thành công việc của riêng mình để chờ đến giờ khai mạc Đêm hội.

Trời bắt đầu tối dần, gió như mạnh hơn, cái rét cũng ngọt hơn. Cái lạnh ấy, cái giá rét ấy và bóng tối mùa đông đang trùm xuống đó cũng không làm giảm “cường độ nóng” của Đêm hội. Sân trường đã đông dần lên. Không chỉ có các thầy các cô trong trường mà còn có Phụ huynh học sinh, bạn bè và cả người thân của cán bộ giáo viên nhà trường. Giờ phút mong chờ cũng đã đến!

Sau lời tuyên bố của hai MC duyên dáng là tiết mục Hợp xướng Rạng rỡ Việt Nam. Tiết mục này đã vinh dự được Công đoàn Phòng Giáo dục quận Thanh Xuân tin tưởng giao cho Công đoàn Ban Mai biểu diễn trong buổi Gặp mặt các Nhà giáo tổ chức tại Ủy ban Nhân dân Quận chiều 18/11. Tiết mục đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho các đại biểu trong buổi Lễ kỉ niệm đó. Sau tiết mục mở màn là phần Lễ kỉ niệm Ngày Nhà giáo diễn ra long trọng. Buổi lễ là dịp tuyên dương, khen thưởng các cán bộ giáo viên trong trường có thành tích cao qua đợt Hội giảng, hội thi tay nghề chào mừng ngày 20-11.

Tiếng nhạc đã nổi lên! Phần thi Văn nghệ và Vẻ đẹp Ban Mai bắt đầu.

Như những diễn viên chuyên nghiệp, các thầy cô liên tiếp đem đến cho người xem những điều bất ngờ trước tài năng của mình. Tiết mục Tát nước đêm trăng được dàn dựng công phu của tổ Tiếng Việt khá ấn tượng. Bài hát truyền cảm của tổ Tiếng Anh đã đem lại giải giọng ca nhiều triển vọng. Tổ Năng khiếu — tất nhiên rồi – đạt giải giọng hát hay nhất với tam ca của ba thầy giáo Băng Lam, Anh Tuấn, Anh Minh. Nhẹ nhàng, duyên dáng, mềm mại khối Mầm non đã giành giải trang phục đẹp. Và họ không chỉ phối hợp ăn ý với nhau trong công việc hàng ngày mà cả trên sân khấu họ cũng luôn thể hiện tinh thần ấy, không thể không kể đến giải Tinh thần tập thể giành cho tổ Bếp và tổ Bán trú.

Phần thi VẺ ĐẸP BAN MAI cũng ấn tượng không kém. Ban Giám khảo cũng phải khó khăn lắm mới chọn được 05 thí sinh tiêu biểu qua hai vòng thi Tài năng và Trang phục. Năm thí sinh tiêu biểu ấy tiếp tục vượt qua vòng thi Ứng xử. Cuối cùng chiếc vương miện VẺ ĐẸP BAN MAI cũng tìm được chủ nhân. Đó là cô giáo Nguyễn Ngoan tổ Tiếng Anh. Với tà áo dài thướt tha ở phần Trang phục, với giọng thơ mượt mà, ấm áp, truyền cảm cô đã chinh phục hoàn toàn Ban giám khảo và giành chiếc vương miện cho mình. Chỉ kém một chút thôi cô giáo Vũ Thị Mỹ Liên tổ Năng khiếu, cô giáo Nguyễn Thùy Trang khối Mầm non đã giành giải VẺ ĐẸP BAN MAI 1. Cô giáo Cấn Thị Lan Anh tổ Tiếng Việt, thầy giáo Nguyễn Tuấn Vũ đạt giải VẺ ĐẸP BAN MAI 2. Sau khi các thí sinh lên sân khấu nhận giải đêm hội như tưng bừng hơn với phần Đốt lửa trại. Tay trong tay, toàn thể cán bộ giáo viên cùng khách mời khiêu vũ tự do quanh đống lửa. Cuộc vui nào cũng có lúc phải chia tay. Mọi người dường như vẫn còn lưu luyến nhưng thời gian không chờ chúng ta được. Hẹn gặp lại các bạn trong những Đêm hội tiếp nhé!

Sau đây xin trân trọng giới thiệu một số hình ảnh của ĐÊM HỘI BAN MAI: