ĐÁNH GIÁ VIỆC PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC THÁNG 12/2015 – CHỦ ĐỀ: “VƯỢT TRỘI ĐỂ TỎA SÁNG”

Tháng 12 –tháng cuối cùng của năm, khi các học sinh bước vào kỳ thi kết thúc học kỳ I vô cùng quan trọng nhưng không vì thế mà các em xao nhãng việc đọc sách.Kết quả đọc sách tháng 12 là minh chứng cho tinh thần ham học hỏi của học sinh trường Tiểu học Ban Mai.

Tuần 1 – tháng 12, tất cả các khối đều đọc cuốn sách “Tớ là Tê giác bé nhỏ” – Cuốn sách nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể học sinh về ý thức bảo vệ động vật quý hiếm. Gần 100% các em đều được tiếp cận cuốn sách với số lượt đọc lên đến 951 lượt (chiếm 99,8% số học sinh toàn trường). Các em có sản phẩm đọc tốt chiếm tỉ lệ áp đảo với 810 Học sinh (chiếm 85%). Số học sinh có sản phẩm đọc trung bình là 139 học sinh (Chiếm tỉ lệ 14,6%).

Tuần 2 – Tháng 12 các con bước vào kì thi học kỳ I vô cùng quan trọng việc đọc sách trên thư viện tạm thời được ưu tiên cho việc quan trọng. Thay vào đó, đây là tuần thứ 4 triển khai Phong trào đọc sách đợt I chủ đề “Học cách yêu thương” vì thế các con có thể đọc sách tại nhà theo danh mục gợi ý của cô Thanh – CBTV hoặc đọc những sách có tại gia đình thuộc cùng chủ đề.

Vào những ngày cuối tháng 12, càng có nhiều bạn nhỏ đam mê đọc sách, mượn sách tại thư viện với số lượt đọc bình quân ngoài giờ 95 HS/ ngày. Đây là một con số tăng vọt so với những tháng trước thể hiện tinh thần thi đua học tập của các con!