CHUYẾN ĐI VỀ VỚI HẦU THÀO

Sống là cho đi, cũng có nghĩa ta được nhận về, Truyền thống Nhân văn của người Việt là luôn gắn bó, sẻ chia, luôn yêu thương và đồng cảm với những cuộc sống khó khăn, những mảnh đời còn thiếu thốn. Tiếp nối tinh thần đó, Thầy và Trò trường Tiểu học Ban Mai tiếp tục sẻ chia và giúp đỡ các bạn nhỏ trường Phổ thông dân tộc bán trú Hầu Thào — Sa pa — Lào Cai. Năm học này, trường Tiểu học Ban Mai tiếp tục dự án: xây dựng chuỗi Thư viện “The Morning” tới trường Phổ thông dân tộc bán trú Hầu Thào với mong muốn thắp sáng lên tình yêu đọc sách, đưa tri thức về với các em học sinh vùng xa.

Đoàn đi của chúng tôi có mặt tại Hầu Thào vào lúc 10 giờ 30 sáng sau một chặng đường dài. Mặc dù rất mệt sau một chuyến đi dài nhưng ai nấy cũng vui tươi và phấn khởi khi nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ học sinh của trường. Vui thật, hạnh phúc thật nhưng sao cổ họng thấy nghẹn đắng. Ở Hà Nội đã lạnh nhưng Sapa còn lạnh hơn rất nhiều. Chúng tôi áo dài áo ngắn nhưng các em vẫn chỉ mặc độc chiếc áo mỏng manh. Điều đó làm cả đoàn chúng tôi càng quyết tâm hơn trong dự án này.

Chuyến đi về với Hầu Thào qua hình ảnh.
Con đường đến với Hầu Thào

Cô Đặng Thị Thanh Nhàn — Trưởng Ban Từ Thiện Trường Tiểu học Ban Mai công bốquyết định Tài trợ xây dựng thư viện “The Morning” cho trường PTDT BT Hầu Thào

Thầy Trần Đình Hiệu – Hiệu trưởng trường PTDT BT Hầu Thào rất xúc động và vui mừng khi nhận được tình cảm của học sinh, phụ huynh và CBGV trường tiểu học Ban Mai .

Cô Mai Thị Lan Anh — Chủ tịch Hệ thống GD Ban Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Ban Mai trao quyết định Tài trợ xây dựng thư viện ” The Morning” cho trường PTDT BT Hầu Thào

Cuối buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Xã Hầu Thào, đồng chí Phó trưởng Phòng GD & ĐT huyện Sapa đã bày tỏ sự cảm kích trước tình cảm của Thầy và trò trường Tiểu học Ban Mai và vô cùng ủng hộ Đề án Xây dựng Thư viện “The Morning” trên ngôi trường PTDT BT Hầu Thào. Thay mặt Ban lãnh đạo Phòng GD & ĐT Huyện Sapa, đồng chí Phó trưởng Phòng GD& ĐT đã cảm ơn Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Ban Mai đồng thời hứa sẽ nhân rộng mô hình thư viện “The Morning” đến với các trường trong Huyện

TRƯỜNG PTDTBT HẦU THÀO QUA HÌNH ẢNH

Phòng học của các bạn tại Hầu Thào