CHÀO CISV 2013

Với chuyên môn về tâm lý học nhi đồng, Bà Doris Allen biết rằng khi trưởng thành, con người thường hành động dựa trên những gì đã trải nghiệm, đã cảm xúc từ tuổi ấu thơ.
Và, CISV, một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, phi chính trị, đã ra đời, bắt đầu từ trại hè quốc tế cho trẻ em Children’s International Summer Village tại Mỹ vào năm 1951. Trong gần 70 năm qua, hơn 150 nghìn trẻ em từ hơn 100 nước trên thế giới đã tham gia trại hè quốc tế CISV. Mỗi trại hè là một trường học của trẻ thơ.
Phương châm giáo dục của CISV:
Học qua trải nghiệm:
• I hear and I forget
• I see and I remember
• I do and I understand
Đó là trăm nghe không bằng một thấy, Hãy trải nghiệm và hiểu

Hè năm nay, CISV Việt Nam tổ chức trại hè quốc tế Step Up đầu tiên tại Hà Nội. Trường Ban Mai đã vinh dự được CISV quốc tế lựa chọn là địa điểm phù hợp và đáp ứng được yêu cầu đặc biệt của tố chức. Bởi Ban Mai là nơi khá độc lập, điều kiện hậu cần phục vụ tốt cho sinh hoạt của gần 50 người: 36 đội viên , 9 anh chị phụ trách, 6 người điều hành, ngoài ra trường Ban Mai thực sự làm hài lòng các thành viên trong Gia đình CISV với không gian sạch sẽ, rộng thoáng và thân thiện.

Sau nhiều ngày tập huấn và chuẩn bị gấp rút, chiều ngày 5/7/2013 các em học sinh và thầy cô giáo trường Ban Mai, các anh chị phụ trách CISV Việt Nam đã vui mừng chào đón các thành viên tham gia trại hè đến từ 9 đoàn của 9 Chapter từ các nước Brasil, Pháp, Đức, Italia, Mexico, Philippines, Thụy điển, Mỹ và Việt Nam. Không có giới hạn về địa lí, sự phân biệt màu da, chủng tộc, độ tuổi, mà nơi đây chỉ có hòa bình, hữu nghị sự đoàn kết vì chúng ta là Một gia đình – Gia đình CISV. Buổi đón đoàn CISV đến Ban Mai như một nốt nhạc đầu tiên khởi nguồn cho một bản nhạc hay và sôi động , hứa hẹn một năm trại hè đầy bất ngờ, thú vị, ấn tượng và đáng nhớ cho CISV nói chung và Ban Mai nói riêng.

Để những khoảng khắc gặp mặt đầu tiên vô cùng sôi động và đặc biệt ấn tượng được lưu lại mãi, các bạn có thể tải Clip buổi đón đoàn CISV tại trường Ban Mai qua đường link sau: http://www.youtube.com/watch?v=aXYAosfAqxo