BMSER KHỐI 2 TRẢI NGHIỆM “THỔI HỒN CHO ĐẤT” TẠI BÁT TRÀNG

Bát Tràng – ngôi làng cổ ven sông Hồng từ lâu đã trở thành một địa chỉ thân quen của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến với mảnh đất Thăng Long để tìm hiểu những vẻ đẹp tiềm ẩn của quê hương Việt Nam và Thủ Đô Hà Nội.

Với nghề truyền thống lâu năm là làm gốm, gốm Bát Tràng luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp mộc mạc, giản dị, trong sáng, thắm tươi hồn dân tộc. Gốm Bát Tràng vô cùng phong phú về chủng loại, hoa văn nhưng rất độc đáo, đa dạng, bắt mắt. Nhiều sản phẩm mang những nét đẹp riêng, sự đặc sắc không giống bất cứ nơi nào, vẻ đẹp của chúng ngày càng tinh xảo, mặn mà hơn.

Từ những hòn đất vô tri người nghệ nhân đã thổi hồn vào đó để ta có những sản phẩm gốm tuyệt đẹp, nghệ thuật và hữu ích trong đời sống.

Mời bạn hãy theo hành trình của học sinh khối 2 trường Tiểu học Ban Mai đến thăm làng gốm Bát Tràng để chứng kiến, trải nghiệm quá trình thổi “hồn” cho đất tại nơi đây.

Các BMSers đã “đột kích” nhà bác Hải – một nghệ nhân nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực làm gốm. Căn nhà của bác khá thoáng, rộng, nhiều không gian, tha hồ cho các BMSers thả sức vận động, tìm hiểu. Bác chào đón cả đoàn nhiệt tình, chia sẻ về lịch sử, quy trình sản xuất gốm. Các bạn nhỏ được hướng dẫn, tự tay tô màu cho các sản phẩm gốm, và trải nghiệm việc tạo hình với bàn xoay, đất nặn.

Chuyến đi đã mang các BMSers trở về với những khoảnh khắc thật hồn nhiên với niềm vui, nụ cười cùng sự tự do trong sáng tạo, cảm nhận được vẻ đẹp, giá trị từ gốm đất quê hương.

Album là một số khoảnh khắc của chuyến đi này.

Ảnh đăng chất lượn