BM TALK “CÔNG DÂN TOÀN CẦU TRONG THẾ GIỚI MỞ”

Sáng 15/04, tại Ban Mai School, sự kiện BM Talk: “Công dân toàn cầu trong thế giới mở” đã diễn ra thành công với sự tham dự của các bậc cha mẹ, học sinh cùng các diễn giả, chuyên gia giáo dục.

Với chủ đề “Công dân toàn cầu trong thế giới mở”, buổi tọa đàm đã giúp các bậc cha mẹ có con bước vào lớp 1 tháo gỡ những băn khoăn về phương pháp, định hướng hỗ trợ con trong quá trình học tập nhằm đạt hiệu quả, giúp con tự tin trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Tham gia buổi tọa đàm gồm có các diễn giả hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục và đại diện trường Tiểu học Ban Mai

Song song với các hoạt động chia sẻ trong buổi tọa đàm dành cho các bậc cha mẹ, các con học sinh lớp 1 cũng được trải nghiệm các bài kiểm tra về tư duy ngôn ngữ tiếng Anh và vận động ngay tại trường.

Mở đầu buổi tọa đàm, diễn giả Phan Hồ Điệp, mẹ “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đồng thời là Giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt, trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã có những chia sẻ về bí quyết đồng hành cùng con trở thành một công dân toàn cầu, được nhiều người biết đến.

Cô Phan Hồ Điệp, Giảng viên trường Đại học Sư Phạm Hà Nội chia sẻ tại sự kiện

Theo cô Phan Hồ Điệp, phương pháp “Kết nối – Kết nối và Kết nối” chính là “chìa khóa” quan trọng mà các bậc phụ huynh cần lưu ý khi đồng hành cùng con. Kết nối thứ nhất là về mặt thời gian, nên dành thời gian chất lượng bên con; Kết nối thứ hai là vị trí, khuôn mặt, không gian mà Cha Mẹ truyền đến con, nên cúi xuống, quan sát nhìn thẳng khuôn mặt con khi giao tiếp, từ đó con sẽ chú ý hơn đến lời nói của mình; Kết nối thứ ba là lắng nghe con một cách tích cực, không phán xét.

Một yếu tố nữa đóng vai trò quan trọng không kém đối với phụ huynh đồng hành cùng con lớp 1 đó là trao tối đa cơ hội để con trở thành những đứa trẻ tự lập và tự do trong nguyên tắc và luôn luôn để con mở rộng mơ ước của mình, đó là một trong những tố chất cần có để trở thành công dân toàn cầu.

Bên cạnh những chia sẻ gần gũi của cô Phan Hồ Điệp về phương pháp đồng hành cùng con, thầy Mark Shevlane, Giám đốc học thuật, chương trình Quốc tế Cambridge đã đưa ra tư vấn chi tiết về lộ trình và những lợi ích về Chương trình Quốc tế Cambridge tại Ban Mai School dành cho các bậc phụ huynh.

Thầy Mark Shevlane, Giám đốc học thuật Chương trình Quốc tế Cambridge tại Ban Mai

Theo thầy Mark Shevlane, trong một thế giới mở như hiện nay, khi cơ hội được du học tại những trường danh tiếng trên thế giới đối với học sinh Việt Nam là điều không khó, do đó các chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu như Cambridge sẽ là một lợi thế, bước đệm vững chắc cho các em.

Khép lại buổi tọa đàm, các chuyên gia giáo dục của Ban Mai và các diễn giả đã trả lời từng câu hỏi của các bậc Cha Mẹ học sinh tham dự. Những chia sẻ, thảo luận đã làm không khí hội trường thêm sôi nổi và mang đến những thông tin, kiến thức đa chiều, hữu ích hơn cho các bậc phụ huynh.

Phần Q&A của buổi tọa đàm sôi nổi với chia sẻ, trao đổi của các bậc cha mẹ cùng với chuyên gia, diễn giả
Hình ảnh các con học sinh đang trải nghiệm các bài kiểm tra về tư duy ngôn ngữ tiếng Anh và vận động