BAN MAI IDOL 2010– CẢM XÚC CÒN MÃI

Chứng kiến các thí sinh dự thi tại GaLa Ban Mai Idol các bạn sẽ cảm nhận được điều đó. Đến với chương trình quý khán giả đã đến với một Anh Hiếu học sinh lớp 1A5 – một « anh Hiếu » của các bạn học sinh khối 1.

Trong tâm trí của các bạn nhỏ khối 1 anh Hiếu theo cách gọi thân thương nhất mà các bạn nhỏ dành cho Hiếu. Với cách biểu diễn chuyên nghiệp anh Hiếu như một ngôi sao nhỏ của lớp 1A5 của học sinh khối 1.

Đến với Thảo Nguyên học sinh lớp 2A3 khán giả đã được thấy một cô bé có sở thích hát các ca khúc tiếng Anh. Ngay từ những vòng sơ khảo, vòng chung kết 1 và GaLa Ban Mai Idol Thảo Nguyên luôn măng đến khán giả những cung bậc khác nhau của các ca khúc. Luôn biết làm mới mình là điều chúng ta nhận thấy ở Thảo Nguyên.

Với những động tác múa uyển chuyển, giọng ca mượt mà Tâm Anh học sinh lớp 3A5 đã thuyết phục khán giả với những điệu múa Tây Nguyên, điệu múa dân gian…

Một giọng hát «khàn khàn» là nét đặc trưng của Hà Trang học sinh lớp 3A6. Đây cũng là một gương mặt quen thuộc của các chương trình văn nghệ. Hà Trang cũng là một bạn nhỏ có niềm đam mê với các ca khúc tiếng Anh.

Đến với cac sĩ Đức Anh học sinh lớp 5A1 chúng ta thấy được một phong cách riêng biệt, ca sĩ nhỏ này là FAN của các ca khúc ROCK, các ca khúc người lớn hơn với nội dung, ý nghĩa phù hợp với độ tuổi của em. Một « Niềm tin chiến thắng » đã được Đức Anh thể hiện thành công tại Ban Mai Idol.

Khán giả sẽ ấn tượng mãi với một Sơn Tinh thời nay của lớp 2A3 với một Trường Sơn với một « Em học hát » Hay một « Lá thuyền ước mơ » của cac sĩ nhí với bao ước mơ lớn lao của một Minh Hằng học sinh lớp 2A2. Chúng ta cùng chúc cho những ước mơ của ca sĩ nhí này sớm thực hiện được những ước mơ hồng của mình.

Xứng danh là người con đất tổ vua Hùng ca sĩ nhỏ Tuệ Đức học sinh lớp 3A6 đã mang một hào khí dân tộc tới khán giả, tự hào là con Lạc cháu Hồng với một « Dòng máu lạc hồng ».

Yêu chú bộ đội và ước mơ trở thành người chiến sĩ Minh Anh học sinh lớp 1A4 đã mang đến cho người xem một chiến sĩ nhỏ rất đáng yêu.

Một ước mơ thần tiên là cảm nhận mà người xem thấy được sự hồn nhiên mà ngây thơ ở cô bé Ngọc Linh lớp 1A4.

Ai đó đã xem Linh Chi học sinh lớp 5A2 biểu diễn sẽ không tin rằng đây là một cô học sinh nhí đang học lớp 5. Nhìn những bước nhảy nhịp nhàng, những động tác uyển chuyển chúng ta đôi khi nhầm tưởng đây là một ca sĩ chuyên nghệp đang « tung hoành » trên sân khấu.

Nét mặt tươi vui, sự chăm chỉ luyện tập là điều mà các thầy cô giáo, các bạn học sinh nhận thấy ở Phương Linh 1A4.

Giọng ca mượt mà, tình cảm sâu lắng là điều mà khán giả nhận thấy ở Tuệ Minh học sinh lớp 5A2, Một « A liter love », hay một « Chỉ có một trên đời » mà Tuệ Minh thể hiện. Nhìn khuôn mặt dễ thương của Tuệ Minh khán giả đã thấy được sự gần gũi và thân thiện.

Một cặp kính cận, một giọng hát khỏe và chắc là nét tiêu biểu chúng ta nhận ra ở Hoàng Lân học sinh lớp 5A2. Cùng với những hào khí dân tộc với ca khúc « Nổi trống lên các bạn ơi » Hoàng Lân đã làm sống dậy một không khí hào hùng dân tộc của các anh hùng thời « dựng nước ».

Con yêu mẹ là điều mà Đức Minh học sinh 3A2 muốn cùng các bạn, những đứa con nói với mẹ kính yêu. Xem Đức Minh biểu diễn tại GaLa Ban Mai Idol đã có nhiều khán giả rơi nước mắt. Hành động cảm động mà Đức Minh thể hiện đã được mẹ Đức Minh thốt lên : ‘Mẹ yêu con trai của me !”

Giọng hát khỏe khoắn, động tác mạnh mẽ là điều chúng ta nhận thấy ở Lam My –‘ Bé yêu biển lắm’.

Chứng kiến Lam My tham gia thi sau mỗi vòng thi ban giáo khảo nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của con. Nhìn một cô bé biểu diễn trên sân khấu chúng ta không còn thấy sự rụt rè, nhút nhát của một cô bé lớp 1A8 mà là sự tự tin đến kinh ngạc. Có thể nhận thấy Lam My lớn lên sau từng vòng thi.

‘Công chúa nhỏ’ là nét đặc trưng dễ nhận thấy ở Nguyễn Thị Xinh học sinh lớp 1A3.

Nếu xét với các bạn nhỏ cùng chăng lứa thì Xinh là cô bé nhỏ nhắn nhất nhưng không vì thế mà làm ảnh hưởng đến niềm đam me cac hát của bé.

Vui cùng chú mèo máy Đô — rê — mon Việt Hùng đã gửi đến khán giả một bài hát Nhật với những bước nhảy 9 bước nhịp nhàng.

Yêu ngoại ngũ, thích học tiếng Anh nhưng lại đam mê Đô — rê — mon cậu bé đã tự mình nghe nhạc và hát một bài tiếng Nhật thành công.

Ấn tượng là điều khán giả còn nhớ mãi ở Hải Minh học sinh lớp 2A7. Cậu đã mang đến hội thi với « Một trái tim, một quê hương » với những bước nhảy điêu luyện, những động tác ngẫu hứng Hải Minh đã làm nóng sân khấuBan Mai Idol.

Cuộc thi Ban Mai Idol đã kết thúc Ban giám khảo đã tìm ra những thần tượng âm nhạc ở các khối như :

+ Khối 1 — Phạm Tô Lam My — học sinh lớp 1A8

+ Khối 2 — Phạm Trường Sơn — học sinh lớp 2A3, Đoàn Hải Minh 2A7

+ Khối 3 — Nguyễn Tuệ Đức — học sinh lớp 3A6

+ Khối 4 + 5 — Bùi Tuệ Minh — học sinh lớp 5A2

Ban Mai Idol 2010 đã kết thúc nhưng những gì mà chương trình mang lại cho học sinh thật lớp lao, câu hỏi năm sau có Ban Mai Idol 2011 các con có tham gia nữa không chúng tôi đều nhận được câu trả lời là có.

Một năm mới đã tới hứa hẹn một cuộc thi Ban Mai Idol năm thứ 2 sẽ ấn tượng và hoành tráng hơn.

Thay mặt cho Ban tổ chức chúng tôi xin chúc các ca sĩ nhí sẽ thêm yêu ca hát hơn, chúc cho các ngôi sao sẽ ngày càng tỏa sáng. Chúc toàn thể quý vị mộ năm mới 2011 thành công, hạn phúc và thành đạt. Hẹn gặp lại ở Ban Mai Idol 2011.

Xin chân thành cảm ơn!

Thầy giáo Lê Ngọc Tuyền