BAN MAI GIÀNH 1 GIẢI NHẤT, 2 GIẢI NHÌ TẠI HỘI THI GIÁO VIÊN GIỎI QUẬN

Với tinh thần chủ động cố gắng hết mình, cùng sự hợp lực hỗ trợ không quản ngày đêm của thầy cô trong tổ, khối, 3 cô giáo Quách Hiền, Ánh Tuyết, Như Quỳnh của trường Tiểu học Ban Mai đã tỏa sáng.

Thành tích cụ thể:

GIẢI NHẤT: Cô QUÁCH THU HIỀN – tổ Mỹ Thuật

GIẢI NHÌ: Cô ĐÀO THỊ NHƯ QUỲNH – GVCN 3A3

Cô NGUYỄN THỊ ÁNH TUYẾT – tổ Tiếng Anh

1/. Cô Quách Thu Hiền – GV Mỹ thuật, giải Nhất hội thi Giáo viên giỏi quận Hà Đông, năm học 2015-2016 – một người lặng lẽ tìm thấy niềm vui, sự hạnh phúc sau mỗi sản phẩm sáng tạo của các con học sinh. Ở đó là thế giới trẻ thơ đầy màu sắc, sự ngộ nghĩnh, những góc nhìn hồn nhiên đang muốn khám phá, sáng tạo, thể hiện cái tôi vượt trội để tỏa sáng.

Sau một tuần chuẩn bị lên tiết, với sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, sự sát cánh và hợp lực của ban chuyên môn, sự nhiệt tình – chia sẻ của các thành viên trong tổ Mỹ thuật, đặc biệt là sự tập trung – sáng tạo – trí tuệ của cô giáo Quách Thu Hiền – Tiết dạy chuyên đề môn Mỹ thuật cấp Quận với chủ đề “Vẽ chân dung, vẽ không nhìn giấy” đã diễn ra thành công, nhận được đánh giá cao của lãnh đạo PGD và các lãnh đạo, giáo viên my thuật các trường trên địa bàn Quận vào chiều ngày 4/12.

Cô Hiền chia sẻ: “Sự ghi nhận và tình cảm của ngành và anh chị em động nghiệp thực sự là một niềm khích lệ lớn, giúp tôi có thêm động lực, niềm tin để hoàn thiện mình hơn nữa, đam mê với nghề nhiều hơn nữa, khơi nguồn tiềm năng cho tất cả các con học sinh cùng khám phá chính bản thân và khẳng định mình tốt hơn”.

2/. Với cô Đào Thị Như Quỳnh – GVCN lớp 3A3 – giải Nhì Giáo viên giỏi quận Hà Đông, năm học 2015-2016 – thì quan điểm về nghề dạy học – ấy là việc tinh tế để cảm nhận những biến chuyển trong tâm hồn các con học sinh và khơi dậy những suy nghĩ tích cực:

“Đối với người giáo viên, cần phải có kiến thức, có hiểu biết sư phạm về quy luật xã hội, có khả năng dùng lời nói để tác động đến tâm hồn học sinh. Có kỹ năng đặc sắc nhìn nhận con người và cảm nhận thấy những rung động tinh tế nhất của trái tim con người”.

3/. “Cuộc đời của mình cũng giống như một dòng sông. Mà dòng sông thì luôn chảy xuôi dòng. Nếu mình dừng lại, không tiếp tục bước đi, mình sẽ bị chậm lại”

Đó là quan điểm về cuộc sống của cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết – giáo viên Tiếng Anh trường Tiểu học Ban Mai – người vừa đoạt giải Nhì tại Hội thi Giáo viên giỏi quận Hà Đông, năm học 2015-2016. Cô chia sẻ:

“Đây là năm thứ 5 mình làm việc ở Ban Mai. Ấn tượng mà mình thích nhất là nhà trường tạo điều kiện và tạo môi trường làm việc rất tốt cho cả giáo viên và học sinh. Các chị em trong tổ thì luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm mình có được cho nhau.

Ấn tượng thứ hai là về học sinh. Điểm nổi bật nhất mà mình thấy học sinh Ban Mai có được đó là sự tự tin. Các bạn ấy hòa nhập rất là tốt, và yêu các thầy cô. Mỗi khi lên lớp, vừa bước vào tới cửa thôi là các bạn ấy chạy ra ôm chầm lấy các cô, tươi cười, hô vang tên các cô. Đó là điều làm cho mình vui nhất, ấn tượng nhất về các con học sinh.

Thực sự khi nghe tin mình đoạt giải Nhì hội thi Giáo viên giỏi quận Hà Đông, mình rất là bất ngờ, còn bảo bạn bè thử cấu cấu vào mặt xem có phải là thật không. Vì từ trước đến giờ chỉ nghĩ là mình cứ làm cho tốt công việc được giao, và nhiều học sinh yêu thích môn Tiếng Anh, sẽ giỏi môn này để nhiều giáo viên và phụ huynh cùng thấy được kết quả. Còn những thành tích như thế thì chưa bao giờ mình nghĩ đến.

Học sinh học thật tốt, có khả năng nói thật tốt Tiếng Anh – đó là mong muốn lớn nhât trong nghề dạy học của mình. Học sinh có thể tự tin giao tiếp, nói chuyện bằng Tiếng Anh với giáo viên, các bạn học sinh cũng như các thầy cô giáo bản ngữ. Và mình cũng đang dần dần giúp các con chạm đến mục đích đó.

Trong quá trình dạy, có những bạn tiếp thu rất tốt nhưng cũng có những bạn tiếp thu chưa được nhanh lắm. Nhưng mình không vì thế nản lòng, mà sẽ nghĩ những phương pháp khác, làm sao cho cả những học sinh có năng khiếu và những bạn chưa có năng khiếu tốt về môn Tiếng Anh dần dần yêu thích và có phương pháp.”

Xin chúc mừng 3 cô giáo đã tỏa sáng tại Hội thi Giáo viên giỏi quận Hà Đông, mang về niềm tự hào cho Ban Mai.