ẤN TƯỢNG NGÀY HỘI CMHS ĐẦU NĂM HỌC TẠI TIỂU HỌC BAN MAI

Chiều 16/8, toàn thể PHHS của gần 1000 BMSer nhí trường Tiểu học Ban Mai đã gặp nhau trong Ngày hội Cha Mẹ học sinh đầu năm học 2015-2016.
Đến với Ngày hội Cha Mẹ học sinh lần này, các bậc PHHS có cơ hội:
– Hiểu rõ nhiệm vụ, mục tiêu năm học của các con học sinh cũng như vai trò đồng hành của cha mẹ
– Hiểu chương trình học sinh được học, phương pháp học tập, cách thức đánh giá trong năm học.
– Tăng cường sự phối hợp giữa CMHS và GV trong việc giáo dục học sinh.
– Xây dựng Hội đồng cha mẹ học sinh lớp.

Đặc biệt – một “món quà” đầy bất ngờ dành tặng tới các bậc Phụ huynh – ấy là khi được chào mừng, đón tiếp bởi chính các con học sinh trong từng lớp học. Các con trong vai trò của Lễ tân, tiếp đón Cha mẹ mình trước cửa lớp, hướng dẫn phát tài liệu, ký tên, mời Cha mẹ về chỗ ngồi, và mời nước…

Ngay sau đó là tiết mục văn nghệ chào mừng mang thông điệp của “7 thói quen để trưởng thành” mà các con đang được thực hành… Tất cả tạo nên tâm lý thoải mái và thích thú cho các bậc PHHS khi thấy các con chững chạc, trưởng thành và chủ động trong vai trò của mình ở Ngày hội này.

Kết thúc Ngày hội, rất nhiều ý kiến khi được phỏng vấn, đều có chung một cảm nhận tích cực và đề cao ý nghĩa của chủ đề năm học, cũng như khẳng định lựa chọn chiến lược đúng đắn của Ban Mai trong việc triển khai 7 thói quen cho các con học sinh.

Dưới đây là một vài ý kiến tiêu biểu cụ thể:

– PHHS bạn Ngọc Hà (2A6): Năm nay tôi thấy họp PHHS khác với mọi năm trước, đó là giống chương trình hội thảo hơn, đồng thời có sự tiếp đón của các con học sinh, thấy các con tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp.

– PHHS bạn Quang Minh và Văn Tiến (4A3): Buổi họp hôm nay có sự chia sẻ, gần gũi hơn so với các buổi họp lần trước. Nhà trường đi sâu vào 7 thói quen này rất là tốt cho các con, làm cho các con hoàn thiện bản thân hơn và có cơ hội hội nhập với quốc tế.

– PHHS bạn Hà Vy (2A6): Đây là buổi đầu tiên tôi đi họp cho con gái thứ 2 của mình, vì tôi không sống ở Việt Nam. Tôi có 3 cháu cùng học ở Ban Mai. Tôi thấy buổi hôm nay rất hiệu quả, vừa ngắn gọn, vừa có những nội dung rất súc tích để bố mẹ có thể kết hợp với nhà trường, tạo điều kiện tốt cho các con hơn.

– PHHS bạn Trịnh Ngọc Khánh Vân (4A5) : Chiến lược hiện thực hóa 7 thói quen để trưởng thành cho các con học sinh tại Ban Mai là một chiến lược rất là hay và hữu ích cho các con, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Mỗi người đều có những tiềm năng bên trong con người mình. Nếu chúng ta khai phá được những tiềm năng để mọi người có thể chủ động, làm chủ bản thân mình – thì điều đó rất là tốt cho các con. Và sau này với những gì các con chủ động cho bản thân, và kết hợp với bên ngoài, các con sẽ phát triển tốt hơn và làm chủ cuộc sống của các con sau này. Bởi vậy tôi nghĩ chủ đề năm học Sống chủ động rất là phù hợp và hữu ích cho các con.

XEM VIDEO VỀ KHÔNG KHÍ NGÀY HỘI NÀY TẠI: